ทำไมคุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

Wisebitcoin 2021-10-15

why you should learn about crypto blog banner thai version

สกุลเงินดิจิทัล(Cryptocurrency) กำลังเปลี่ยนแปลงโลก มันมาไกลมากในปีที่ผ่านมา และจะยังคงดำเนินต่อไปเมื่อมีผู้คนจำนวนมากขึ้นลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ปฏิวัติวงการเหล่านี้ เราจะเจาะลึกถึงเหตุผลที่คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในตอนนี้

ทำไมทุกคนควรสนใจคริปโต?

วิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายสกุลเงินดิจิทัล คือ "เว็บ" หรือเครือข่ายสำหรับธุรกรรมทั้งหมดที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นในยุคดิจิทัลนี้ รวมถึงกรมธรรม์ประกันภัยและเวชระเบียน ด้วยบล็อคเชนใครๆ ก็รับประกันได้ว่าข้อมูลจะไม่ถูกปลอมแปลง เนื่องจากถูกจัดเก็บไว้ในบัญชีแยกประเภทสาธารณะหลายบัญชี ซึ่งได้รับการกระทบยอดอย่างต่อเนื่องโดยเครือข่ายผู้ตรวจสอบที่เรียกว่า "นักขุด" สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องของคริปโตสำหรับอนาคต แต่นี่ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล:

• โอกาสการลงทุนและความได้เปรียบ

สกุลเงินดิจิทัลเป็นโอกาสการลงทุนที่น่าตื่นเต้นและเป็นนวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังทำให้การลงทุนเป็นประชาธิปไตยโดยทำให้ผู้คนสามารถลงทุนในอะไรก็ได้ทันทีหลังจากชำระเงิน แทนที่จะรอหลายเดือนเพื่อเป็นเจ้าของหุ้นอย่างเป็นทางการการสำรวจล่าสุดโดย NORC ที่มหาวิทยาลัยชิคาโกพบว่า 13% ของชาวอเมริกันซื้อหรือแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในปีที่ผ่านมา  ลองนึกภาพการรับเงินปันผลจากหุ้นที่คุณเป็นเจ้าของในไม่กี่วินาทีหลังจากซื้อหุ้น ด้วยการเข้ารหัสที่นำไปใช้และการส่งที่ปลอดภัย สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ลองนึกภาพการเป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของโครงการอสังหาริมทรัพย์โดยไม่ต้องเซ็นเอกสารใดๆ

• ด้านการศึกษา

มีหลายวิธีในการเรียนรู้เกี่ยวกับการควบคุมที่ไม่เหมาะสมที่ผู้อื่นกระทำต่อคุณ คุณสามารถเข้าใกล้อิสรภาพได้อีกขั้นหนึ่งด้วยการเรียนรู้ว่าสิ่งต่างๆทำงานอย่างไร ใครเป็นผู้รับผิดชอบจริง ๆ และสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้เราทุกคนเป็นอิสระจากการควบคุมร่วมกัน

• ความเป็นอิสระทางการเงิน

ความสวยงามของสกุลเงินดิจิทัลคือช่วยให้ผู้คนสามารถควบคุมการเงินของตนได้อย่างเต็มที่ เป็นไปไม่ได้สำหรับธนาคารหรือรัฐบาลที่ละเมิดความไว้วางใจของเราแต่ด้วยสกุลเงินดิจทัล เราสามารถเรียนรู้วิธีการทำงานและใช้งานพวกเขาในลักษณะที่ทำให้เราปราศจากการทุจริต สกุลเงินดิจิทัลมีพลังเพราะการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีช่วยให้คุณควบคุมเงินของคุณกลับคืนมาได้!

Blockchain และคริปโตเป็นเทคโนโลยีที่เป็นประชาธิปไตย, ครอบคลุมและปฏิวัติวงการมากที่สุดในยุคของเรา

สิ่งที่คุณสามารถเริ่มเรียนรู้และสมัครได้ทันทีในคริปโต

มีหลายวิธีในการทำเงินด้วยคริปโต ลองมาดูที่ผลกำไรมากที่สุด

การขุด

การขุด(Mining)เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการสร้างรายได้จากสกุลเงินดิจิทัล ตัวอย่างเช่น บริษัทขนาดใหญ่ที่มีอุปกรณ์มากมายสามารถเข้าถึงเงื่อนไขราคาถูกสำหรับการเช่าสถานที่,ไฟฟ้าและการบำรุงรักษา ช่วยให้พวกเขามีส่วนร่วมในกระบวนการขุดแร่ทั่วไปสำหรับบล็อคเชนส่วนใหญ่ โดยพวกเขาจะได้รับรางวัลสำหรับการมีส่วนร่วมในการตรวจสอบธุรกรรมของเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง น่าเสียดายที่การขาดทรัพยากรเป็นจุดหยุดอันดับ 1 สำหรับผู้ขุด

การซื้อขาย

เทรดเดอร์บางรายมีรายได้หลายร้อยดอลลาร์ต่อวันจากการซื้อขาย เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จรู้ว่ามีความเสี่ยงในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสในการทำกำไรมหาศาลอีกด้วย ผู้ค้าใช้กลยุทธ์เฉพาะเช่นการ short bitcoin และใช้เลเวอเรจจากการซื้อขายของพวกเขาเพื่อเพิ่มผลกำไรสูงสุดในขณะที่ลดความเสี่ยง เราแนะนำให้เรียนรู้พื้นฐานของการเป็น day-trader สกุลเงินดิจิทัลที่ทำกำไรโดยการพัฒนากรอบความคิดทางการซื้อขายของคุณ

ตลาดมีความผันผวน ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณอาจสูญเสียการลงทุนของคุณ เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะค่อยๆ เรียนรู้วิธีการอ่านกราฟและค้นหาว่าเมื่อไรจะดูมีแนวโน้มหรือไม่! จะช่วยให้คุณทำการซื้อขายที่ทำกำไรได้มากขึ้นด้วยคริปโต

การลงทุน

ทางเลือกในการซื้อขายคือ "HODLing" หรือการลงทุน แนวทางนี้แสดงถึงการดำเนินการลงทุนระยะยาว เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะไม่ต้องการการวิเคราะห์ ความสามารถ หรือภูมิหลังทางการเงินมากนัก

แม้จะมีความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัลแต่การลงทุนระยะยาวอาจเป็นกลยุทธ์ที่มั่นคง เมื่อเวลาผ่านไป สกุลเงินดิจิทัลบางอย่างมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากและคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในหลายทศวรรษ หากไม่นับศตวรรษในอนาคต

สุดท้าย

หากคุณยังคงสงสัยว่าคุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับคริปโตหรือไม่ คำตอบก็คือใช่! คริปโตเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการซื้อขายและการลงทุน โทเค็นดิจิทัลและบล็อคเชนมีบทบาทสำคัญในธุรกรรมดิจิทัลและความปลอดภัย พวกเขาจะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ คริปโตหรือเริ่มต้นซื้อขาย เยี่ยมชมเราได้ที่ Wisebitcoin เรามีแหล่งข้อมูลมากมายสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเริ่มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน!