ควรเก็บสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลไว้ที่ไหนดี?

Vladlena Martus 2022-05-03

สกุลเงินดิจิทัลอาจค่อนข้างมีความซับซ้อนสำหรับผู้เริ่มต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นในตลาดนี้เป็นการยากที่จะประสบความสำเร็จในการซื้อขายหรือการลงทุนโดยไม่มีคำแนะนำและการวิจัยที่มีคุณภาพ

เราแน่ใจว่าคุณคิดว่าการจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลของคุณไว้ที่ไหนดีกว่ากัน Wisebitcoin ต้องการช่วยเทรดเดอร์มือใหม่และนักลงทุนตอบคำถามที่สำคัญที่สุด:

• ที่ไหนดีที่สุดและปลอดภัยที่สุดในการจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัล?
  • มีวิธีและตัวเลือกใด บ้างในการเก็บรักษาสกุลเงินดิจิทัล?
  • ทำไมโดยทั่วไปแล้วเราควรใส่ใจกับวิธีการเหล่านี้?

มาร่วมกันคิดในบล็อกของวันนี้กัน!

Wisebitcoin มั่นใจว่าเทรดเดอร์ของเราแต่ละคนรู้ถึงองค์ประกอบที่มีความเสี่ยงของการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล เราหวังว่าคุณจะจำไว้ว่าการซื้อขายด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้สามารถประสบความสำเร็จและโชคร้ายได้ ระมัดระวังและพยายามมีข้อมูลให้มากที่สุดหากคุณตัดสินใจซื้อเครื่องมือเหล่านี้

ที่เก็บสกุลเงินดิจิทัล: มีตัวเลือกอะไรบ้าง?

สกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือการลงทุนที่ค่อนข้างน่าสนใจ ผู้เล่นในตลาดจำนวนมากสามารถหารายได้ที่มั่นคงโดยการเลือกเหรียญที่เหมาะสมและทำข้อตกลงที่เหมาะสมและรอบคอบ เราได้บอกคุณแล้วว่าสกุลเงินดิจิทัลใดในช่วงต้นปี 2022 ที่มีแนวโน้มว่าจะลงทุนและซื้อขาย คุณสามารถอ่านรายชื่อเหรียญ 5 อันดับแรกได้ ที่นี่

อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างเสี่ยงที่สามารถหลอกลวงเงินทุนของคุณได้ คุณต้องคิดถึงวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องทรัพย์สินของคุณ สถานที่จัดเก็บประเภทใดที่จะค่อนข้างปลอดภัยในกรณีของคุณโดยเฉพาะและรายละเอียดที่สำคัญอื่นๆ

เทรดเดอร์และนักลงทุนส่วนใหญ่มีทางเลือกสองทางหลัก: crypto wallet และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล เครื่องมือเหล่านี้ทำให้การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมีค่าและปลอดภัยยิ่งขึ้น สิ่งที่น่าสนใจที่ควรทราบคือ คุณสามารถใช้มันพร้อมกันได้เพราะพวกมันเติมเต็มระบบนิเวศที่แตกต่างกันสองช่อง เพื่อที่จะมีประโยชน์สำหรับวัตถุประสงค์และงานอื่นๆ เหลือเพียงการเลือกเครื่องมือของคุณหรือพยายามใช้ร่วมกัน

• crypto wallet เป็นวิธีที่คุณสามารถรักษาการลงทุนของคุณอย่างปลอดภัย แต่ไม่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง
  • แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลช่วยให้คุณสามารถซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน และจัดเก็บเหรียญของคุณโดยใช้อย่างแข็งขัน

นอกจากนี้ยังมีระบบการชำระเงินและบริการของบุคคลที่สาม เราจะทบทวนสองวิธีนี้ในภายหลังเพื่อทำความเข้าใจภาพรวมของการจัดเก็บคริปโต

wallet สกุลเงินดิจิทัล

เป็นเครื่องมือที่ดำเนินการด้วยความช่วยเหลือของโปรแกรมและช่วยให้เทรดเดอร์และนักลงทุนสามารถลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลของตนในร้านค้าเฉพาะได้

crypto wallet มีสองประเภท: “กระเป๋าเงินร้อน” ที่ออนไลน์อยู่ และ “กระเป่าเงินเย็น” ที่ออฟไลน์ เทรดเดอร์หลายคนชอบกระเป๋าเงินเย็นเพราะมีความปลอดภัยมากกว่าและสามารถป้องกันตนเองจากการแฮ็กและการฉ้อโกง อย่างไรก็ตาม การป้องกันดังกล่าวทำให้การใช้กระเป๋าเงินไม่สะดวก ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือต้องมีกระเป๋าเงินที่ไม่รับฝาก (ที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับการแลกเปลี่ยนหรือแพลตฟอร์มอื่น ๆ ) จากหมวดหมู่ "กระเป่าเงินร้อน" ที่มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง

เมื่อคุณจัดเก็บทรัพย์สินไว้ในกระเป๋าเงิน คุณจะต้องมีทั้งกุญแจส่วนตัวและกุญแจสาธารณะเพื่อเข้าถึงและควบคุมกระเป๋าเงินได้อย่างสมบูรณ์ พวกมันจะถูกสุ่มในเวลาที่สร้างกระเป๋าเงิน กุญแจเหล่านี้ควรอยู่กับคุณเสมอ เพราะคุณจะไม่สามารถเข้าถึงทรัพย์สินของคุณได้หากไม่มีคีย์เหล่านี้แน่นอน จะดีกว่าถ้าพวกเขาไม่ออนไลน์แต่เขียนเป็นลายลักษณ์อักษรบนกระดาษ

โดยสรุปแล้ว ข้อดีหลักของกระเป๋าเงิน:

• เข้าถึงได้ง่าย
  • การจัดเก็บระยะยาว
  • ความปลอดภัยระดับสูง

การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

เป็นบริการที่ดำเนินการบนเว็บไซต์ ซึ่งคุณสามารถขาย ซื้อ แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล และแปลงเป็นเงินเฟียตและวีซ่าในทางกลับกัน อัตราการแลกเปลี่ยนในตลาดดิจิทัลผันผวนตามความผันผวนของตลาดหุ้น

มีการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์และกระจายอำนาจในตลาด ดังนั้นสิ่งแรกจึงง่ายต่อการโต้ตอบกับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อฝากและถอนสกุลเงิน fiat อย่างไรก็ตาม มีการเชื่อมต่อกับหน่วยงานกลางที่สามารถแฮ็กได้ ข้อที่สองไม่เหมาะสำหรับการจัดเก็บ แต่มีความปลอดภัยมากกว่าเนื่องจากไม่มีอำนาจในการแฮ็ค

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลมีกระเป๋าเงินของพวกเขาครั้งแล้วครั้งเล่าและโฮสต์เว็บเป็นหลักภายในเว็บไซต์ ในการเข้าถึงกระเป๋าเงินในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล คุณต้องลงชื่อเข้าใช้และสร้างบัญชีของคุณ การแลกเปลี่ยนจะเก็บคีย์ส่วนตัวของคุณไว้ ดังนั้นหากคุณทำรหัสผ่านหายในบัญชี ก็สามารถกู้คืนได้ แต่ถ้าคุณสูญเสียการเข้าถึงบัญชีโดยทั่วไป คุณจะไม่สามารถเข้าถึงคริปโตได้

โดยสรุปแล้ว ข้อดีหลักของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน:

• ประกันการแฮ็กและการสูญหายของคีย์ส่วนตัว
  • คุณสามารถกู้คืนรหัสผ่านของคุณ
  • ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ดีขึ้นและเข้าถึงได้มากขึ้น
  • ความปลอดภัยระดับสูง
  • บริการลูกค้า

วิธีอื่นในการพิจารณา

นอกจากนี้ สำหรับที่เก็บข้อมูลสกุลเงินดิจิทัลของคุณ คุณมีตัวเลือกอีกสองตัวเลือกให้ใช้ แต่ตัวเลือกเหล่านี้ไม่ได้รับความนิยมและแพร่หลายมากนัก:

• ระบบการชำระเงินที่อนุญาตให้จัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลบนยอดคงเหลือของระบบการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ค่อนข้างสะดวกแต่ต้องเสียค่าธรรมเนียมสูงสำหรับการทำธุรกรรม และสามารถถูกแฮ็กได้เนื่องจากการรวมศูนย์
  • บริการของบุคคลที่สามช่วยให้คุณสามารถเก็บสกุลเงินดิจิทัลของคุณไว้ได้ด้วยความช่วยเหลือจากโบรกเกอร์ตะวันตกและบัญชีธนาคารที่ก้าวหน้าอย่างไม่น่าเชื่อ ตัวเลือกนี้สะดวกกว่าในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยน

ตัวเลือกใดให้เลือกเมื่อตัดสินใจเก็บสกุลเงินดิจิทัล?

การตัดสินใจนี้ควรทำเป็นการส่วนตัวและเฉพาะสำหรับสถานการณ์นั้นๆ ทั้งกระเป๋าเงินคริปโตและแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนเป็นแพลตฟอร์มที่ให้คุณจัดเก็บและเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้ อย่างไรก็ตามรายละเอียดต่างกัน

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทำความเข้าใจก่อนเลือกวิธีการคือการทำความเข้าใจและประเมินความเสี่ยงที่คุณจะได้รับระหว่างกิจกรรมคริปโตของคุณ

crypto wallet ค่อนข้างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม คุณมีหน้าที่รับผิดชอบทั้งหมดเพราะมันซับซ้อนกว่าการเปิดบัญชีบนแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโต คุณควรจัดการ สำรองข้อมูล และรักษาความปลอดภัยบัญชีของคุณด้วยตัวเอง อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยสำหรับผู้เริ่มต้น เพราะหากมีบางอย่างเกิดขึ้น หากไม่มีกุญแจสำหรับกระเป๋าเงิน คุณจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้ ซึ่งหมายความว่าจะสูญเสียเงินทั้งหมด

การเก็บสกุลเงินดิจิทัลไว้บนแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนอาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นในการจัดเก็บสินทรัพย์: ไม่จำเป็นต้องจำหรือเขียนคีย์เพื่อป้องกันการสูญหายของสินทรัพย์ดิจิทัล การแลกเปลี่ยนสามารถเสนอความเป็นไปได้ในการซื้อขายและการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เป็นประสบการณ์ที่สะดวกสบายที่คุณจะได้รับในระหว่างการเริ่มต้นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล และแน่นอน คุณจะไม่ต้องกังวลกับการรักษาความปลอดภัย สำรองและจัดการสินทรัพย์ของคุณ – แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนจะทำเพื่อคุณ ในกรณีที่เกิดการแฮ็กหรือปัญหาจากฝั่งแพลตฟอร์ม มันจะคืนเหรียญที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด

Wisebitcoin เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ในการจัดเก็บคริปโตหรือไม่?

ใช่, นอกจากนี้เรามีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยเป็นพิเศษ ซึ่งคุณสามารถทำกำไรจากการทำธุรกรรมในตลาดและจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลของคุณได้อย่างปลอดภัย เราให้การรับรองความถูกต้องสองปัจจัยแก่ผู้ใช้ บริการความปลอดภัยเพิ่มเติม และบริการสนับสนุนการตอบสนองอย่างรวดเร็ว หากคุณสังเกตเห็นกิจกรรมในบัญชีที่น่าสงสัย

เรามุ่งหวังที่จะมอบอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ บริการที่มีคุณภาพ และโอกาสในการซื้อขาย การลงทุน การทำธุรกรรม การถอนและการฝากเงินดิจิทัล

Wisebitcoin เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนที่มีสภาพคล่องสูง เลเวอเรจ 100X และบริการคลาวด์ที่รวมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ มากกว่า 200 รายการทั่วโลก มีทั้งกระเป๋าเงิน "ร้อน" และ "เย็น" ภายในแพลตฟอร์ม Wisebitcoin ยังเชื่อมต่อกับคลาวด์ของผู้ใช้ 15 ล้านคนและผู้ค้ามากกว่า 280 ราย ที่ช่วยให้เราเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีแนวโน้มและน่าสนใจที่สุดที่จะร่วมงานด้วย

ติดตามเราสำหรับหัวข้อที่น่าสนใจมากขึ้น ในการค้นคว้าในสัปดาห์หน้า! เรายินดีที่จะแบ่งปันข้อเท็จจริง ข่าวสาร และหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับตลาดคริปโตและสภาพแวดล้อม แล้วพบกันใหม่!