สามารถใช้คริปโตในบัญชีเกษียณอายุได้หรือไม่?

Wisebitcoin 2021-08-12

Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมากในพื้นที่ blockchain และการกระจายอำนาจ ด้วยเหตุนี้ ผู้คนจึงเริ่มสงสัยว่าพวกเขาสามารถใช้คริปโตในบัญชีเกษียณได้หรือไม่?

เพื่อตอบคำถาม เราต้องเข้าใจก่อนว่าบัญชีเกษียณคืออะไร

บัญชีเกษียณอายุ ซึ่งมักเรียกว่า IRA มาจากคำว่า Individual Retirement Account เป็นแนวคิดการลงทุนที่เริ่มต้นในปี 1970 IRAs ถูกสร้างขึ้นเพื่อจูงใจให้ผู้คนประหยัดเงินเพื่อการเกษียณ ในแง่ของคนธรรมดา บัญชีเกษียณคือพอร์ตการลงทุนที่มีผลประโยชน์ที่สามารถเพลิดเพลินได้เมื่อคุณถึงวัยเกษียณ

IRAs ให้ประโยชน์หลักสามประการแก่ผู้เกษียณอายุ:

• ยกเว้นภาษีธุรกรรม
  • การเลื่อนภาษี
  • กำไรปลอดภาษี

ประโยชน์ทั้งสามนี้มีความสำคัญในการลงทุน บัญชีเพื่อการเกษียณอายุประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้บัญชีเพื่อการเกษียณอายุมีเงินทุนมากกว่า 9 ล้านล้านดอลลาร์

IRA แบบดั้งเดิมและ Roth IRA

IRA มีสองประเภท ได้แก่ IRA แบบดั้งเดิมและ Roth IRA ซึ่ง IRA แบบเดิมจะให้การตัดลดหย่อนภาษีทุกครั้งที่คุณลงทุน เช่น บริจาคเงินให้กับ IRA คุณมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการซื้อขายไม่จำกัดจำนวนในบัญชีนี้ ด้วย IRA แบบดั้งเดิม รายได้ที่คุณฝากไม่ต้องเสียภาษีเงินได้ คุณจ่ายภาษีตามจำนวนเงินที่คุณถอนออกหลังจากที่คุณเกษียณอายุ

Roth IRA กำหนดให้เงินสมทบของ IRA ต้องทำจากรายได้ที่ได้รับซึ่งถูกหักภาษีแล้วเท่านั้น เช่นเดียวกับ IRA แบบดั้งเดิม คุณสามารถทำการซื้อขายได้ไม่จำกัดโดยไม่ต้องเสียภาษีหลังเกษียณ กำไรและถอนเงินทั้งหมดที่คุณทำนั้นปลอดภาษี เนื่องจากคุณได้ชำระภาษีสำหรับเงินฝากของคุณแล้ว

Bitcoin & Cryptos IRAs

Crypto IRAs เป็นบริษัทที่อนุญาตให้คุณเปิดบัญชีเกษียณอายุ และซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลบนแพลตฟอร์มโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจ่ายภาษีสำหรับการซื้อขายแต่ละครั้ง ด้วย crypto IRAs คุณไม่ต้องเสียภาษีใดๆ และการซื้อขายแบบปลอดภาษีเป็นประโยชน์เฉพาะของ IRA ดังนั้น หากคุณเชื่อในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum และเชื่อว่าพวกเขาให้โอกาสในการลงทุนที่มีคุณค่า คุณสามารถนึกถึงการเปิด IRA ที่มี bitcoin หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ภายในพอร์ตการถือครอง

Bitcoin IRA ทำงานอย่างไร?

Bitcoin IRA นั้นคล้ายกับ IRA ทั่วไป ยกเว้นว่าคุณจะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากกว่ากองทุนรวม คุณต้องเลือกระหว่าง IRA แบบดั้งเดิมกับ Roth IRA ที่ประกาศด้วยตนเอง คุณสามารถได้รับประโยชน์จากข้อได้เปรียบทางภาษีที่เกี่ยวข้องของแต่ละตัวเลือก

ในการเริ่มต้นบัญชีเกษียณ คุณต้องทำความคุ้นเคยกับคำศัพท์สามคำนี้

ผู้ดูแล: ผู้รับฝากทรัพย์สินถือ IRA ของคุณและมีหน้าที่รับผิดชอบในการรักษาความปลอดภัยและดูแลให้บัญชีเป็นไปตามระเบียบที่รัฐบาลและ IRS กำหนด ซึ่งคล้ายกับบทบาทของธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่นๆ ในบัญชีเกษียณอายุตามปกติ

ตลาดแลกเปลี่ยน: ตลาดแลกเปลี่ยนเป็นสถานที่ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล นี่คือที่ที่คุณซื้อ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

ที่เก็บข้อมูลที่ปลอดภัย: ตามคำแนะนำที่เก็บข้อมูลที่ปลอดภัยคือการปกป้องสกุลเงินดิจิทัลของคุณ ผู้ให้บริการ IRA ส่วนใหญ่มีวิธีการจัดเก็บที่แตกต่างกันเพื่อให้สกุลเงินดิจิทัลของคุณปลอดภัยจากการโจรกรรมหลังจากที่คุณซื้อ

ข้อดีและข้อเสียของ Bitcoin IRA

ข้อดี

การถือครอง Bitcoin กระจายพอร์ตการเกษียณอายุ เมื่อตลาดตกต่ำ bitcoin IRA ช่วยให้บัญชีเกษียณอายุรักษาเสถียรภาพ คุณสามารถรวมสกุลเงินดิจิทัลในบัญชีเกษียณอายุและหลีกหนีจากการได้รับเงินทุนจำนวนมาก

ข้อเสีย

ความผันผวนของ bitcoin เป็นปัญหาเสมอ นอกจากนั้นค่าธรรมเนียมสำหรับ bitcoin IRA และสิทธิประโยชน์ทางภาษีจะแตกต่างจากการซื้อขายหุ้นหรือคริปโต คุณอาจถูกเรียกเก็บเงินสูงถึง 3.5% ต่อธุรกรรม และค่าธรรมเนียมคงที่ 1% สำหรับการขาย

ข้อควรทราบขั้นสุดท้ายสำหรับผู้ที่ลงทุนก็คือการทำความเข้าใจค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายประเภทต่างๆ IRA บางแห่งให้ส่วนลดเช่นกัน แต่ถึงแม้จะให้ส่วนลด พื้นที่การซื้อขายนี้ก็มีความเสี่ยง

สำหรับการอัปเดตคริปโตเพิ่มเติมหรือเริ่มซื้อขายคริปโต โปรดคอยติดตามที่ Wisebitcoin.