เงินฝาก WISE

แนวโน้มปัจจุบันในการซื้อขาย Bitcoin

Wisebitcoin 2021-06-02

ปีที่แล้วมีการเติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) เนื่องจากโควิด-19 เร่งความเร็วของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล มีหลักฐานบางอย่างที่ยืนยันว่าปี 2021 จะมีความชัดเจนมากขึ้นสำหรับการพัฒนาในอนาคตในโลกของคริปโต ด้วยมูลค่าของ Bitcoin ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ปรากฎว่ามีหลายปัจจัยที่ผลักดันมูลค่าของ Bitcoin ให้สูงขึ้นเรื่อยๆ นี่คือแนวโน้มปัจจุบันที่ขับเคลื่อนการซื้อขาย BTC ในปี 2021

คนงานเหมืองถือ Bitcoin

คนงานเหมืองส่วนใหญ่ใช้เงินสดและชำระบัญชีเพื่อชำระค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามอัตราการขายของผู้ขุดจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยเฉพาะของการขุดและการคาดการณ์ราคาของ Bitcoin ในขณะที่กระแสของผู้ขุดเป็นส่วนเล็กๆ ของปริมาณเครือข่ายทั้งหมด การสะสมโดยนักขุดนั้นเทียบเท่ากับการถือครองหุ้นของบริษัทที่เพิ่มขึ้นและถูกมองว่าเป็นตัวบ่งชี้เชิงบวกสำหรับราคา รูปแบบการใช้จ่ายของพวกเขาทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของตลาดกระทิงที่ใหญ่ที่สุดในตลาด Bitcoin

นักขุดในปัจจุบันมีสินทรัพย์สภาพคล่องสะสมสุทธิและพวกเขาน่าจะมีเงินทุนเพียงพอสำหรับการดำเนินงานในอนาคตอันใกล้ อาจเป็นเพราะมีการชำระบัญชีเมื่อ Bitcoin มีมูลค่า $20,000 และ $40,000 นอกจากนี้นักขุดหลายคนมีแนวโน้มที่จะยึด Bitcoin ที่พวกเขาขุดไว้โดยคาดว่าราคาจะปรับตัวขึ้น

การเคลื่อนไหวของวาฬ BTC

ในขณะที่ Bitcoin ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เหรียญเก่าที่ไม่ได้ใช้งานมาหลายปีได้เริ่มมีการใช้งานบนเครือข่าย วาฬ BTC เคลื่อนไหว 21,334 Bitcoin ภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากที่ BTC พุ่งขึ้นเหนือ 60,000 ดอลลาร์ต่อโทเค็นในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน 2021 มูลค่าตามราคาตลาดของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นนั้นสูงกว่าระดับ 1 ล้านล้านดอลลาร์ และวาฬ Bitcoin มีบทบาทสำคัญในการพัฒนานี้ เนื่องจากการยอมรับสถาบันของ Bitcoin เพิ่มขึ้น กิจกรรมของเครือข่ายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและฉับพลันเช่นเดียวกับกิจกรรมวาฬ

การเพิ่มขึ้นของการแลกเปลี่ยน DeFi

บริการทางการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในปี 2564 เครือข่าย open-source แบบกระจายอำนาจสามารถปฏิวัติระบบการเงินทั้งหมดได้ Wisebitcoin ทำหน้าที่เป็นการแลกเปลี่ยนแบบ peer-to-peer ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหาบริการทางการเงินบนบัญชีแยกประเภทสำหรับสินเชื่อ, ประกัน, การซื้อขายมาร์จิ้น, การแลกเปลี่ยนและ yield farming (ให้ผลตอบแทนจากการปักหลักสินทรัพย์ดิจิทัลบนเครือข่ายเพื่อช่วยสร้างสภาพคล่องของเครือข่าย)

แบบจำลองการประเมินความเสี่ยงเพื่อการปรับปรุง

ด้วยมูลค่าของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น จึงมีความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับรูปแบบการประเมินความเสี่ยงคุณภาพสูง ผู้ใช้อาจประเมินผลการลงทุน crypto อย่างเป็นกลางได้ยากโดยไม่ต้องยอมจำนนต่อความเร่งรีบทั่วไปหรือการไหลของทุกคนในตลาด

การแลกเปลี่ยนที่นำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพไม่ใช่แค่ "digital fortune-telling on the coffee grounds" จะเติบโตขึ้นเพื่อดึงดูดความสนใจของเทรดเดอร์และกระเป๋าเงินของพวกเขา

ตาม CoinMarketCap มี cryptocurrencies ที่แตกต่างกันหลายพันสกุล แต่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่คุ้นเคยกับโทเค็นของมูลค่าตลาดที่สูงเท่านั้น ส่งผลให้หลายโครงการไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร และอีกหลายโครงการไม่ได้รับความสนใจจากสาเหตุอื่น เช่น การขาดเงินทุน ความขัดแย้งภายในหรือกฎระเบียบของรัฐบาล โดยรวมแล้วมีโทเค็นการเข้ารหัสลับเพียงไม่กี่ตัว (ถ้ามี) ที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนมากกว่า Bitcoin

ในเวลาเดียวกัน ผู้ที่ต้องการลงทุนในคริปโต จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยหลายอย่างที่สามารถเพิ่มหรือยุบมูลค่าของเหรียญโดยเฉพาะ:

• องค์กร: ตัวอย่างเช่น ประเทศใดที่องค์กรที่รับผิดชอบและการแลกเปลี่ยนคริปโต ทำงานและการเปลี่ยนแปลงที่มีสิทธิ์เกิดขึ้นที่นั่น ไม่ว่าจะเพื่อหรือต่อต้านสินทรัพย์ดิจิทัล;
  • เทคโนโลยี: ข้อผิดพลาดในฐานรหัสและการรักษาความปลอดภัยและการป้องกันข้อมูลที่อ่อนแอสามารถช่วยให้อาชญากรไซเบอร์ขโมยสกุลเงินดิจิทัลได้;
  • ความเสี่ยงจากคู่สัญญา: หมายถึงเมื่ออีกฝ่ายในข้อตกลงด้านการลงทุน การค้า หรือธุรกรรมไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันตามสัญญาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงนั้น การหลอกลวงคริปโต, "การดึงพรม" และแผนการสูบและการถ่ายโอนข้อมูลเป็นตัวอย่างของวิธีที่นักลงทุนสามารถได้รับอันตรายจากการกระทำของผู้อื่นในสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ไม่มีการควบคุมหรือไม่มีหลักประกัน

วันนี้ในโลกของคริปโต มีความไม่แน่นอนน้อยลง และมีโอกาสมากขึ้นสำหรับการพัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์ อย่างไรก็ตามยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่จะเข้าใจความซับซ้อนของการเงินทางเลือก ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม cryptocurrency ที่ปลอดภัย ใช้งานง่าย และเชื่อถือได้ เช่น Wisebitcoin

เทรดอย่างชาญฉลาดด้วย Wisebitcoin

ด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายของ Wisebitcoin เทรดเดอร์มือใหม่และเทรดเดอร์คริปโตมืออาชีพพร้อมสถานที่ตั้งแต่การซื้อขายแบบ spot ไปจนถึงการซื้อขายล่วงหน้า ให้ระดับสภาพคล่องที่จำเป็นสำหรับเทรดเดอร์คริปโตตัวยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เรามี cryptocurrencies มากกว่า 50 รายการสำหรับการซื้อขายแบบ spot รวมถึง USDT, BTC และ ETH นอกจากนี้เรายังมีตัวเลือกการซื้อขายแบบ perpetual สำหรับ USDT-SWAP และ Coin-Swap ในตลาดฟิวเจอร์ส

เนื่องจากสินทรัพย์คริปโต มักจะมีความผันผวนสูง เทรดเดอร์สามารถวางใจใน Insurance Fund ของ Wisebitcoin เมื่อเข้าร่วมใน USDT perpetual swap contracts กองทุนประกันป้องกันไม่ให้ตำแหน่งนักลงทุนถูก auto-deleveraged ซึ่งหมายความว่าสถานะจะไม่ถูกปิดหากไม่สามารถดำเนินการได้ในราคาการชำระบัญชีในตลาด เมื่อ position ขาดทุนมากกว่ามาร์จิ้น กองทุนประกัน(Insurance Fund)จะเข้ามาชดเชยการขาดทุน กองทุนประกัน(Insurance Fund)เก็บเงินจากการชำระบัญชีที่ประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้ เมื่อใดก็ตามที่มีการชำระบัญชีในราคาที่ดีกว่าราคาการชำระบัญชีของตำแหน่งใดสถานะหนึ่ง รายได้เหล่านั้นจะถูกส่งไปยังกองทุนประกัน(Insurance Fund)

นี่เป็นคุณสมบัติที่สำคัญจาก Wisebitcoin ที่สามารถช่วยป้องกันเทรดเดอร์มือใหม่ที่อาจไม่คุ้นเคยหรือมีประสบการณ์กับการแกว่งของราคาที่มักจะพบเห็นในพื้นที่คริปโต จากการขาดทุนเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของราคาในขณะที่ดำเนินการซื้อขายในตลาด

สำรวจการแลกเปลี่ยนคลาวด์ Wisebitcoin และเริ่มซื้อขายกับชุมชนสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกวันนี้ ตรวจสอบโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องที่นี่เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับกิจกรรมในปัจจุบันและอนาคต