การใช้ Stablecoins เพื่อป้องกันความผันผวน

Wisebitcoin 2021-08-17

Stablecoins ตามชื่อคือเหรียญดิจิทัลที่รักษามูลค่าที่คงที่ โดยปกติแล้วจะผูกไว้ 1:1 กับดอลลาร์สหรัฐ แต่สามารถตรึงกับอะไรก็ได้ รวมถึงทองคำ, สกุลเงินคำสั่งอื่นๆและสินค้าโภคภัณฑ์ เราจะอธิบายว่าเสถียรภาพของเหรียญ stablecoin สามารถใช้เป็นมาตรการรับมือความผันผวนได้อย่างไร

ความผันผวนและความไม่แน่นอนได้กลายเป็นความหมายเหมือนกันในโลกของสกุลเงินดิจิทัล ในตลาดดั้งเดิมการเปลี่ยนแปลงตัวเลขสองหลักนั้นเกิดขึ้นได้ยาก แต่ในโลกของสกุลเงินดิจิทัลนั้น การเปลี่ยนแปลงตัวเลขสองหลักนั้นถือเป็นเรื่องปกติ

เพื่อช่วยจัดการความผันผวนนี้ จึงได้มีการพัฒนาเหรียญที่มีเสถียรภาพ เหล่านี้เป็นโทเค็นที่รักษาค่าคงที่ โดยไม่คำนึงถึงความเคลื่อนไหวของตลาด เหรียญที่มีเสถียรภาพจะมีมูลค่าเท่ากันเสมอ และสิ่งนี้ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถหลบหนีไปสู่ความปลอดภัยเมื่อมีความผันผวนของตลาดและความไม่แน่นอน

Stablecoins ช่วยนักลงทุนในการจัดการความผันผวนอย่างไร

เพื่อให้เข้าใจว่า stablecoin สามารถช่วยปกป้องพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนและจัดการความผันผวนได้อย่างไร ให้พิจารณาตัวอย่างต่อไปนี้

สมมุติว่า Bitcoin ซื้อขายที่ 60,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความผันผวนที่รุนแรง ราคาจึงเพิ่มขึ้นและลดลงหลายพันดอลลาร์ทุก ๆ สองสามชั่วโมง เพื่อปกป้องพอร์ตการลงทุนของพวกเขาจากความผันผวนนี้ เทรดเดอร์สามารถซื้อ 60,000 หน่วยของ stablecoin เพื่อให้มีโทเค็นมูลค่า 60,000 ดอลลาร์ เมื่อตลาดสงบลง เขาหรือเธอสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ stablecoin เหล่านั้นกลับไปเป็น Bitcoin และยังคงมี Bitcoin มูลค่า 60,000 ดอลลาร์ นี่เป็นข้อได้เปรียบสำหรับนักเทรดที่ไม่ต้องการเสี่ยงกับการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ BTC ของพวกเขาตกลงไปต่ำกว่า 60,000 ดอลลาร์ แม้ว่าราคาอาจสูงขึ้นเหนือระดับนั้นก็ตาม

การใช้ Stablecoins อื่น ๆ

นอกเหนือจากบทบาทหลักในการช่วยป้องกันความผันผวนแล้ว Stablecoin ยังมีหน้าที่อื่นๆ ซึ่งสองในนั้นได้อธิบายไว้ด้านล่าง

การเปลี่ยนสกุลเงิน Fiat สำหรับการซื้อทุกวัน: อุปสรรคสำคัญในการนำคริปโตมาใช้คือความผันผวน หากคุณซื้อบางอย่างในราคา 1 ETH ที่มีมูลค่า เช่น $2,000 แต่ราคาตกลงเมื่อเทรดเดอร์ถอนโทเค็นนั้นออกจะสูญเสียมูลค่า ในทางกลับกันหากราคาสูงขึ้น คุณก็จะสูญเสียคุณค่า

เมื่อใช้ Stablecoins แทนคำสั่ง ผู้ซื้อและผู้ขายจะได้รับการรับประกันมูลค่าคงที่สำหรับโทเค็นที่พวกเขาใช้หรือรับ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้ crypto สำหรับการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวัน

บริการธนาคาร: ในประเทศที่ไม่มีบริการธนาคารที่เชื่อถือได้หรือเข้าถึงเงินทุนได้จำกัด สามารถใช้ Stablecoins เพื่อการออม, ให้ยืมและลงทุนได้ Stablecoins เป็นแนวทางที่ง่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับสกุลเงินดิจิทัลและเศรษฐกิจการค้าดิจิทัลและสามารถให้เทรดเดอร์และนักลงทุนเข้าถึงผลิตภัณฑ์ DeFi ที่หลากหลายซึ่งปัจจุบันไม่สามารถทำงานร่วมกับระบบการเงินแบบเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Stablecoins ทั่วไป

สามเหรียญ stablecoin ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดในปัจจุบันมีดังต่อไปนี้

USDT

USDT เป็นสัญลักษณ์สำหรับ Tether ซึ่งเป็นเหรียญที่มีเสถียรภาพที่ตรึง 1:1 กับดอลลาร์สหรัฐ มันทำงานบนบล็อคเชนต่างๆ มากมาย และได้รับการสนับสนุนในการแลกเปลี่ยนจำนวนมาก และทำให้ง่ายต่อการส่งและรับ Tether ทั่วโลกแทนการส่ง USD และมีค่าธรรมเนียมการโอนและการโอนเงิน/ธุรกรรมที่สูง

USDC

USDC เป็น Stablecoin บน Ethereum ที่สร้างขึ้นโดย Circle และ Coinbase USDC ถูกตรึงไว้ที่ 1:1 กับดอลลาร์สหรัฐ และสามารถใช้เป็นเครื่องป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อและเป็นที่หลบภัยเมื่อมีความผันผวนอย่างมากในตลาด

TUSD

TUSD เป็นสัญลักษณ์บ่งชี้ของ TrueUSD ซึ่งเป็นโทเค็นที่ใช้ Ethereum ที่สร้างขึ้นโดย Trust Token ซึ่งเป็นโครงการที่ทำงานเพื่อสร้างโอกาสทางการเงินที่ดีขึ้นและระบบนิเวศทางการเงินทั่วโลกที่ดีขึ้นและราบรื่นยิ่งขึ้น ในขณะที่ TUSD ถูกผูกไว้กับดอลลาร์สหรัฐฯ Trust Token ยังได้ออก TGBP ถูกผูกไว้กับปอนด์อังกฤษ TAUD ถูกผูกไว้กับดอลลาร์ออสเตรเลีย TCAD ถูกผูกไว้กับดอลลาร์แคนาดา และ THKD ถูกผูกไว้กับดอลลาร์ฮ่องกง

ลงทุนในสกุลเงินดิจทัลและเรียนรู้วิธีใช้ประโยชน์จาก Stablecoins ด้วย Wisebitcoin วันนี้!

Stablecoins เป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ที่ไม่เพียงแต่แสดงความยืดหยุ่นและความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ของผลิตภัณฑ์และโซลูชันคริปโตและ DeFi จำนวนมาก แต่ยังช่วยให้เทรดเดอร์จัดการความไม่แน่นอนและความเสี่ยงที่มักเกี่ยวข้องกับการซื้อขายและการลงทุนของคริปโตและ DeFi

หากคุณสนใจในการค้าหรือการลงทุนคริปโตแต่กังวลเกี่ยวกับความผันผวนของตลาด ก็ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว Wisebitcoin ทำให้การซื้อขายและเข้าใจสกุลเงินดิจิทัลเป็นเรื่องง่าย และแพลตฟอร์มของเรายังรองรับ Tether ซึ่งเป็น stablecoin ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อขาย crypto และสร้างพอร์ตสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณเองโดยไปที่ Wisebitcoin.