เคล็ดลับการซื้อขาย : แนวโน้ม Stablecoin

Wisebitcoin 2021-04-07

stablecoin trends thai version banner

นักลงทุนสถาบันกำลังแสดงความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน stablecoin แต่นักลงทุนจำนวนมากขาดเครื่องมือที่จำเป็นในการเข้าถึงและเข้าสู่พื้นที่ crypto และเพื่อจัดการความผันผวน,ลดความไม่แน่นอนและอำนวยความสะดวกในการเทรด - ประโยชน์ที่ได้รับจาก stablecoin นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ stablecoin และWisebitcoin ส่งผลกระทบต่อวิถีของตลาดได้อย่างไร

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและค่อนข้างฉับพลันของราคา Bitcoin และสินทรัพย์ crypto ชั้นนำอื่น ๆ อีกมากมายไม่เพียงแค่วางอุบาย แต่ยังเป็นความกังวลสำหรับความผันผวนของราคาที่ไม่สามารถจัดการได้ (และคาดเดาไม่ได้) ซึ่งเป็นสิ่งที่เทรดเดอร์มืออาชีพให้ความสนใจเป็นพิเศษ

นักลงทุนสถาบันดูเหมือนพร้อมที่จะสร้างการจัดสรรสำหรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ โดยเห็นได้จากการเข้ามาของ JPMorgan และผู้เล่นที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ในพื้นที่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามความผันผวนที่แท้จริงของสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นตัวการสำคัญที่ขัดขวางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลโดยคนจำนวนมาก เนื่องจากคุณไม่สามารถใช้สินทรัพย์เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนได้อย่างน่าเชื่อถือหากมูลค่าของมันผันผวนอย่างรุนแรง

นี่คือเหตุผลที่มีการพัฒนา Stablecoins และพวกเขาได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากนักลงทุนทุกประเภทมองหาการเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ

Stablecoins คืออะไร?

Stablecoins คือ สกุลเงินดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อรักษาราคาคงที่หรือคงที่, ราคาสามารถตรึงไว้กับสกุลเงิน fiat, ตะกร้าของสกุลเงิน, สินค้าโภคภัณฑ์หรือตะกร้าสินค้า ด้วยราคาที่มีเสถียรภาพ, stablecoin สามารถเชื่อมการแบ่งแยกระหว่างระบบนิเวศดิจิทัลและระบบ fiat และสามารถมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ทั้งสองโลก: ความผันผวนที่จัดการได้และประโยชน์ของการกระจาย, ความปลอดภัย, ความโปร่งใสและแม้แต่การชำระเงินแบบไม่เปิดเผยตัวตนหรือแบบไม่เปิดเผยตัวตนที่ขับเคลื่อนได้ โดยเทคโนโลยี blockchain

วิธีการทำงาน

โดยทั่วไป Stablecoins ใช้หนึ่งใน 3 วิธีการตรึง

อัลกอริทึม Pegging: วิธีนี้ใช้สัญญาอัจฉริยะและไม่เป็นหลักประกันแม้ว่าผู้ออกโทเค็นอาจรักษาสต็อกสำรองไว้ในกรณี ผู้ออกสามารถ “print/mint” หรือปล่อยโทเค็นเพิ่มเติมสู่ตลาดได้ หากราคาสูงกว่ามูลค่าที่ตรึงไว้ (โดยปกติคือ 1 USD) หรือเผาโทเค็นเพื่อลดอุปทานหากราคาต่ำเกินไป

Fiat Pegging: แนวทางนี้ใช้สกุลเงิน fiat เป็นหลักประกันในอัตราส่วนคงที่เพื่อรักษาราคา ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้ถือโทเค็นมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ปัญหาจะถือ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐเป็นหลักประกัน อุปทานสามารถเพิ่มขึ้นได้เท่านั้นและสามารถออกโทเค็นได้มากขึ้นก็ต่อเมื่อผู้ออกถือ USD มากขึ้นเรื่อย ๆ ในห้องนิรภัยเป็นหลักประกันในอัตราส่วนที่เทียบเท่ากับจำนวนโทเค็นใหม่ที่ออก

Crypto Pegging:  ในแนวทางนี้ผู้ออกใช้สัญญาอัจฉริยะและสกุลเงินดิจิทัลเป็นหลักประกัน สกุลเงินดิจิทัล - โดยปกติจะเป็นตะกร้าของโทเค็นที่มีมูลค่าตลาดสูง - ได้รับการจัดการทางโปรแกรมเพื่อรักษามูลค่าที่แน่นอนให้เท่ากับมูลค่าของโทเค็นในอุปทาน ตัวอย่างเช่น ระบบ Dai Stablecoin ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น “the Maker Protocol” ยอมรับสินทรัพย์ที่ใช้ Ethereum ที่ได้รับการรับรองจากผู้ถือ MKR เป็นหลักประกัน ผู้ถือ MKR ยังลงคะแนนเกี่ยวกับพารามิเตอร์ความเสี่ยงสำหรับแต่ละสินทรัพย์ที่ใช้เป็นหลักประกัน ด้วยวิธีนี้ความเสี่ยงและโดยการขยายมูลค่าของโทเค็นสามารถจัดการทางโปรแกรมได้

ข้อบกพร่อง

มีข้อบกพร่องบางประการที่ต้องระวังสำหรับแต่ละวิธีทั้ง 3 วิธีข้างต้น

ตัวอย่างเช่น อัลกอริทึม pegging ไม่ได้มาพร้อมกับเงินสำรองหรือหลักประกันที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงการซื้อโทเค็นที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากสิ่งมีค่าใด ๆ ในขณะที่ fiat pegging ได้รับผลกระทบจากการรวมและขาดความโปร่งใส การตรึง Crypto อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในการทำความเข้าใจและนำไปใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก codebase ที่ใช้ในการจัดการตะกร้าหลักประกันไม่ได้เปิดแหล่งที่มา

Stablecoins ส่งผลกระทบต่อตลาดอย่างไร

แม้จะมีปัญหาเหล่านี้ แต่รายการสิทธิประโยชน์ต่อไปนี้จะอธิบายว่า Stablecoins สามารถช่วยนักลงทุนทุกประเภทได้อย่างไรตั้งแต่เอกชนไปจนถึงสถาบันขนาดใหญ่และกองทุนป้องกันความเสี่ยง

• สามารถตรึงไว้กับสินทรัพย์ใดก็ได้เพิ่มกรณีการใช้งานสำหรับโครงการหลายประเภท
  • พวกเขาอนุญาตให้คุณใช้การถือครอง crypto ของคุณเป็นคำสั่ง
  • ช่วยให้คุณเอาชนะความผันผวนและความไม่แน่นอนของตลาดได้
  • พวกเขาสามารถช่วยเข้าถึงและให้บริการแก่ผู้ที่ไม่ได้รับการฝากเงิน
  • พวกเขาเข้าใจง่ายกว่าสินทรัพย์และโทเค็น crypto อื่นๆ อีกมากมาย
  • ข้อเสนอที่มีค่าและการใช้งานมีความชัดเจน

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ Stablecoins ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเป็นมูลค่ารวมประมาณ $ 80 พันล้านจากประมาณ $ 20 พันล้านเมื่อประมาณปีที่แล้วเป็นข้อพิสูจน์ถึงประโยชน์และการใช้งานที่ stablecoin สามารถให้ได้ อย่างไรก็ตามมีความท้าทายในตลาดที่ร้ายแรงที่ต้องเอาชนะหากนักลงทุนต้องการดึงผลประโยชน์สูงสุดจากการนำเสนอมูลค่าของ Stablecoins

ความท้าทายของตลาด

Stablecoins – และ cryptocurrencies โดยทั่วไปสามารถใช้งานได้อย่างแพร่หลายและนำไปใช้หากเรามีวิธีให้นักลงทุนรายย่อยและสถาบันเอาชนะปัญหาต่อไปนี้

• โครงการ Stablecoin ของ Fiat จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์กับธนาคารแบบดั้งเดิมเพื่อถือสกุลเงิน fiat เป็นหลักประกัน ปัญหาเกี่ยวกับชื่อตราสินค้าชื่อเสียงความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบและความเสี่ยงด้านการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับทำให้ความสัมพันธ์ดังกล่าวไม่เบ่งบาน
  • ธนาคารขนาดเล็กมักไม่สามารถให้หลักประกันแก่โทเค็นคริปโตมูลค่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์ที่ออกเป็นเหรียญที่มีเสถียรภาพซึ่งสร้างความเสี่ยงในการชำระหนี้และเครดิตให้กับพวกเขา
  • จำเป็นต้องมีบริการที่เต็มที่และมีประสิทธิภาพสำหรับการตรวจสอบธุรกรรมการบัญชี, การรับรองและการไกล่เกลี่ยในระดับธนาคาร ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะทำกับโซลูชันที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันในปัจจุบัน
  • ความถูกต้องตามกฎหมายและความเป็นไปได้ในระยะยาวของ Stablecoin บางตัวอาจขึ้นอยู่กับความคาดหวังของนักลงทุน ดังนั้นความโปร่งใสและความสะดวกในการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ
  • โครงการ stablecoin จำนวนมากต้องการแข่งขันกับสกุลเงิน fiat ในระดับโลกและต้องการก้าวไปไกลกว่าการใช้งานสำหรับการซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัล แต่นักลงทุนถูก จำกัด ด้วยจุดแข็งและจุดอ่อนของเครื่องมือที่มีให้

Wisebitcoin สามารถช่วยได้อย่างไร

นี่คือจุดที่ Wisebitcoin และชุดเครื่องมือการซื้อขายระดับมืออาชีพสามารถช่วยได้

Wisebitcoin ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการค้าและการลงทุนของเทรดเดอร์มืออาชีพ มีเครื่องมือการซื้อขายระดับองค์กรให้กับเครือข่ายที่มีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ต่อวันและมีการใช้งานโดยร้านค้า 280 รายและบุคคล 15 ล้านราย

ความเร็วในการทำธุรกรรมที่สูงบนแพลตฟอร์มสามารถช่วยป้องกันผู้ใช้จากการสูญเสียแม้ว่าตลาดจะมีความผันผวนอย่างมากก็ตามและการแลกเปลี่ยนรองรับเหรียญที่มีเสถียรภาพมากกว่า 100 เหรียญและช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบต่อเนื่องสำหรับการแลกเปลี่ยนเหรียญโดยใช้สกุลเงินใน USDT หรือเหรียญที่ต้องการอื่น ๆ ด้วยวิธีนี้นักลงทุนสามารถรักษาสถานะระยะสั้นหรือระยะยาวได้โดยขึ้นอยู่กับการประเมินการเคลื่อนไหวของราคา นอกจากนี้ Wisebitcoin ยังรองรับการซื้อขายด้วยเลเวอเรจสูงสุด x100 ไม่ต้องพูดถึงการซื้อขายและการลงทุนใน ETF ที่มีเลเวอเรจ

Wisebitcoin ยังให้การสนับสนุนแบบสดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในหลายภาษา, อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ใช้งานง่าย, แอป, ที่เก็บ cold wallet และเครื่องมือการซื้อขายและการลงทุนที่สามารถเชื่อมต่อกับนักลงทุนรายย่อยผู้ค้ามืออาชีพและสถาบันการเงิน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มโดยไปที่ Wisebitcoin ซึ่งคุณสามารถลงทะเบียนหรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Wisebitcoin นำเสนอ stablecoin และประโยชน์มากมายมาสู่ crypto และนักลงทุนแบบดั้งเดิม