ควร Buy the Dip หรือไม่?

Wisebitcoin 2021-08-05

“Buy the dip” เป็นมนต์ที่ได้รับความนิยมในโลกของ crypto โดยพื้นฐานแล้วหมายความว่า คุณควรเพิ่มการถือครองของคุณเมื่อราคาตกและไม่ขายหรือถอนเงินออกเพราะกลัวว่าจะสูญเสียการลงทุนของคุณ ซึ่งอาจทำได้ยาก แต่ในบางกรณีก็เป็นกลยุทธ์การซื้อขายที่ได้ผล ในโพสต์นี้ ทีมงาน Wisebitcoin พูดถึงการซื้อ Dip และสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อขายที่หมุนรอบแนวทางนี้

ความผันผวนของ Crypto และโอกาสในการซื้อ

มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งกระดาน – ไม่รวม Stablecoin – แสดงถึงความผันผวนอย่างมาก ราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอัตราร้อยละสองหลักในชั่วข้ามคืน สร้างเศรษฐีและสร้างความเสียหายมหาศาลในทันที

เมื่อราคาสูงขึ้น ทุกคนก็ดีใจ แต่เมื่อราคาตก ก็มักจะมีความไม่ลงรอยกันในพื้นที่คริปโตเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด นักลงทุนควรขายการถือครองเพื่อจำกัดการขาดทุนหรือ "buy the dip" เพื่อเพิ่มตำแหน่งเนื่องจากราคาที่ต่ำกว่า?

นักลงทุนที่ซื้อขาลงมักจะทำเช่นนั้นเมื่อพวกเขาเชื่อว่าราคาที่ลดลงเป็นปรากฏการณ์ระยะสั้นที่มีแนวโน้มว่าจะพลิกกลับ ดังนั้น การดิ่งลงจึงเป็นโอกาสในการซื้อ: สินทรัพย์สามารถซื้อได้ในราคาลด และเนื่องจากการลดลงเป็นเพียงชั่วคราว ราคาจึงมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น นำไปสู่การเพิ่มทุน

การซื้อขาลงเป็นโอกาสที่น่าดึงดูด แต่เมื่อสินทรัพย์ประสบปัญหาการตกต่ำในระยะสั้นเท่านั้น จะทำกำไรได้มากที่สุดเมื่อสินทรัพย์กำลังประสบกับแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว เมื่อมีแนวโน้มขาลงในระยะยาว การซื้อช่วงขาลงอาจเป็นอันตรายได้ เนื่องจากราคาแต่ละช่วงมีแนวโน้มลดลงพร้อมกับการขึ้นราคาที่น้อยกว่าหรือไม่มีอยู่จริง

เมื่อคุณซื้อ Dip คุณจะลดต้นทุนเฉลี่ยของการลงทุนลง ตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อโทเค็นที่ $10 และราคาลดลงเหลือ $5 และคุณซื้อโทเค็นอื่นเพื่อซื้อ Dip ตอนนี้ คุณมีโทเค็นสองโทเค็นที่ราคาเฉลี่ย $7.50 ยิ่งคุณซื้อในราคาที่ต่ำกว่า ราคาเฉลี่ยของคุณก็จะยิ่งต่ำลง นี่เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดอย่างมากจากมุมมองการลงทุน แต่ถ้าคาดว่าราคาจะเพิ่มขึ้นหลังจากข้อเท็จจริง

คำเตือน

จากข้อมูลข้างต้น การซื้อ Dip มักจะเป็นกลยุทธ์การซื้อขายที่ชาญฉลาด แต่ถ้าคุณครอบคลุมพื้นฐานอื่น ๆ เช่น มูลค่าที่แท้จริงของโทเค็น กรณีการใช้งาน และทีมงานโครงการในอนาคต ดังนั้น การซื้อ Dip ไม่ได้รับประกันผลกำไรเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก Dip ที่เป็นปัญหาเป็นผลมาจากการต่อสู้กันระหว่างสมาชิกในทีม การเพิกถอนจากการแลกเปลี่ยน อุปสรรคด้านกฎระเบียบ หรือการออกจากการหลอกลวง (เรียกว่า rug pull) ก่อนกำหนด นักลงทุนหรือทีมงานโครงการเอง

ความท้าทายสำหรับนักลงทุนคือการระบุการลดลงตามวัฏจักรและราคาลดลงชั่วคราวจากการติดธงอันตรายที่โครงการกำลังจะมีมูลค่าลดลงอย่างมากด้วยเหตุผลอื่น การลดต้นทุนการลงทุนโดยเฉลี่ยของคุณเป็นกลยุทธ์ที่ชาญฉลาด แต่ถ้าราคาดีดตัวขึ้น หากพวกเขายังคงล้มลง คุณอาจสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง

การบริหารความเสี่ยง

ทุกกลยุทธ์การซื้อขายควรมาพร้อมกับรูปแบบการบริหารความเสี่ยง การควบคุม และการย่อให้เล็กสุด หากราคาของสินทรัพย์ลดลง ทำให้คุณมีโอกาสซื้อ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าควรซื้อเมื่อใด เกิดอะไรขึ้นถ้าราคาตกลง 20% จาก $100 เป็น $80? การลงทุน $80 – หากมาพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้นกลับไป $100 – สามารถให้รายได้ 25% อย่างไรก็ตาม จะเกิดอะไรขึ้นหากราคายังคงลดลงจาก 80 ดอลลาร์เป็น 60 ดอลลาร์และเกิน 40 ดอลลาร์

ขั้นแรก คุณต้องกำหนดราคาพื้นซึ่งคุณยินดีที่จะเข้าสู่ตลาด ประการที่สอง คุณต้องกำหนดจุดที่คุณจะขายเมื่อราคาดีดตัวขึ้นเพื่อทำกำไร ประการที่สาม คุณต้องมีกลยุทธ์การออกหากราคายังคงต่ำกว่าจุดเริ่มต้นของคุณ

อ่านบล็อกโพสต์ของเราเกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อขาย เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาและวิธีการลงทุนเพื่อเพิ่ม ROI ของ crypto ของคุณให้สูงสุด

ฉันควร Buy the Dip หรือไม่?

การซื้อขาลงเป็นกลยุทธ์การซื้อขายที่ได้รับความนิยมและเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การพิจารณา ตราบใดที่พื้นฐานของโทเค็นที่คุณลงทุนนั้นดีและการลดลงที่เกิดขึ้นไม่ได้บ่งชี้ถึงการสูญเสียมูลค่าในระยะยาวหรือการสูญเสียสินทรัพย์โดยสมบูรณ์ (เช่นที่เกิดขึ้นกับการ rug p pull และการหลอกลวง) สามารถทำกำไรได้ในการซื้อต่ำและถือหรือขายสูงเมื่อราคาสินทรัพย์ฟื้นตัว อย่างไรก็ตาม ทำวิจัยของคุณเสมอและลงทุนเฉพาะเงินส่วนเกินที่คุณยินดีเสี่ยงในการลงทุนคริปโตของคุณ

เกี่ยวกับ Wisebitcoin

Wisebitcoin ทำให้การเข้ารหัสลับเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน และเราได้ระบุโทเค็น crypto ที่ได้รับความนิยมและยอมรับกันอย่างแพร่หลายมากมาย เรายังจัดเตรียมแหล่งข้อมูลด้านการศึกษาและคำแนะนำการลงทุนแก่ผู้ค้ามือใหม่และมือใหม่ และเสนอโทเค็น ETF และฟิวเจอร์สที่ยกระดับด้วยเลเวอเรจสูงถึง 100X เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและบริการและเปิดบัญชีซื้อขายกับเราโดยไปที่ Wisebitcoin.