เงินฝาก WISE

อธิบายการซื้อขาย Perpetual Contracts

Wisebitcoin 2021-04-21

perpetual contracts thai banner

Perpetual Swaps ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หากคุณเป็นแฟนของการซื้อขายและ stellar คุณอาจคุ้นเคยกับ Perpetual Swaps อย่างไรก็ตามหากคุณยังใหม่กับการซื้อขายและต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่านต่อ

ในบทความนี้เราจะพูดถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ Perpetual Swap contract ตลอดจนรายละเอียดบางอย่างของ Wisebitcoin หากคุณเป็นเทรดเดอร์มือใหม่คุณอาจพบว่าคู่มือนี้มีประโยชน์ ดังนั้นโปรดปฏิบัติตามจนจบ

Perpetual Swap Contract คืออะไร?

ก่อนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับperpetual swap contracts เราจำเป็นต้องเข้าใจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (futures contracts)

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า (futures contracts) เป็นข้อตกลงมาตรฐานในการซื้อหรือขายบางสิ่งในราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าในเวลาที่กำหนดในอนาคต โดยทั่วไปสินทรัพย์ที่ทำธุรกรรมเป็นสินค้าโภคภัณฑ์หรือตราสารทางการเงิน เมื่อถึงวันหมดอายุผู้ซื้อมีทางเลือกในการดำเนินการตามสัญญาแต่ไม่จำเป็นต้องทำ

Perpetual swaps contracts มีความคล้ายคลึงกันตรงที่เป็นข้อตกลงในการซื้อหรือขายบางสิ่งในอนาคต แต่ไม่มีวันที่ชำระบัญชีและคุณสามารถเปิดสถานะได้โดยไม่มีกำหนด

นอกจากนี้ราคาของการแลกเปลี่ยนจะถูกตรึงไว้กับสินทรัพย์ที่เป็นปัญหาอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายสำหรับสินทรัพย์ สิ่งนี้ช่วยจัดการความผันผวนในขณะที่ช่วยให้นักลงทุนได้รับประโยชน์จากการเก็งกำไรแบบเดียวกันกับที่ผลักดันการซื้อขายล่วงหน้า

มีประโยชน์หลายประการของ perpetual swaps รวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

• คุณไม่จำเป็นต้องจัดการและสร้างตำแหน่งการซื้อขายใหม่อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากตำแหน่งของคุณไม่มีวันหมดอายุเหมือนกับที่ทำกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า(futures contracts)ทั่วไป
  • คุณสามารถลงทุนและรับผลประโยชน์จากสินทรัพย์โดยไม่ต้องซื้อขาย คุณเพียงแค่ต้องเปิดสถานะถาวรที่ตรึงอยู่กับสินทรัพย์ที่คุณสนใจ
  • คุณสามารถใช้เลเวอเรจจากตำแหน่งของคุณเพื่อให้ได้รับการเปิดเผยมากขึ้นถึง X100 เท่าที่จะเป็นไปได้ด้วย Wisebitcoin

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นเนื่องจากการตรึงกับสินทรัพย์อ้างอิง,perpetual contracts มักจะซื้อขายในราคาที่เท่ากับหรือใกล้เคียงกับตลาด spot อย่างไรก็ตามในช่วงสภาวะตลาดที่รุนแรง mark price อาจเบี่ยงเบนไปจากราคา spot ในตลาด ถึงกระนั้นความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระหว่างfutures contracts และ perpetual contracts คือ 'วันที่ชำระบัญชี' ของอดีต

ความแตกต่างระหว่างPerpetual และ Future Contracts

หากคุณต้องการเดิมพันด้วยราคาที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin คุณจะพบกับตัวเลือกต่างๆ วิธีหนึ่งที่ใช้กันมากที่สุด คือ การเลือกทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (futures contract) อย่างไรก็ตามสัญญาซื้อขายล่วงหน้ามีวันหมดอายุ สำหรับผู้ค้าที่ต้องการใช้ประโยชน์จากอนุพันธ์ แต่ไม่ต้องการซับซ้อนกับวันหมดอายุ Perpetual Swap Trading เป็นอนุพันธ์แบบครบวงจรของคุณ

นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ไม่มีวันหมดอายุ Perpetual Swap ยังไม่มีสินทรัพย์อ้างอิงที่เกี่ยวข้องซึ่งช่วยในการรับความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์โดยไม่ต้องถือหรือยืม ปัจจัยที่แตกต่างของ Perpetual Swaps คือควรตรึงไว้กับแทร็กพื้นฐานเสมอ Perpetual design contracts จะซื้อขายในราคาที่ใกล้เคียงกับราคาของ spot อ้างอิง ความใกล้เคียงของราคาperpetual กับราคา spot ทำได้โดย funding ด้วยความช่วยเหลือของกลไกอัตราการระดมทุนคุณสามารถสร้างสมดุลระหว่างความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายเพื่อให้ราคาของ swap สอดคล้องกับสินทรัพย์อ้างอิง

อัตราเงินทุนและค่าธรรมเนียม

ช่องว่างของ swap เต็มไปด้วยค่าธรรมเนียมการระดมทุนซึ่งโดยทั่วไปจะเป็น counter-balances กระตุ้นให้เกิดตลาดที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ขึ้นอยู่กับอัตราการระดมทุนซึ่งพิจารณาจากความแตกต่างของมูลค่าระหว่างperpetual swap contract และ spot price ของสินทรัพย์ที่ติดตามโดย contract

ตัวอย่างเช่น หาก perpetual swap contract ซื้อขายด้วยมูลค่า spot พื้นฐานจะมีอัตราการระดมทุนที่เป็นบวก ซึ่งหมายความว่าผู้ดำรงตำแหน่งระยะยาวจำเป็นต้องจ่ายเงินอุดหนุนให้กับผู้ดำรงตำแหน่งระยะสั้นไม่ว่าจะเปิดตำแหน่งไว้นานเท่าใดก็ตาม หากในทางตรงกันข้ามอัตราการระดมทุนกลับติดลบผู้ดำรง short position จะจ่ายค่าใช้จ่ายให้กับผู้ดำรง long position

หากไม่มีกลไกดังกล่าวจะไม่มีแรงจูงใจให้ผู้ค้าขัดแย้งกับแนวโน้มและ position ที่เปิดซึ่งนำไปสู่วิถีของ perpetual swap position - และจะไม่มีการรับประกันความปลอดภัยให้กับสินทรัพย์อ้างอิงที่ควรปฏิบัติตาม

Perpetual Swap Trading กับ Wisebitcoin

ข้อกำหนดของ Contract

Wisebitcoin จะเลือกราคาตลาดของการแลกเปลี่ยนหลัก 3 รายการขึ้นไปเป็นองค์ประกอบของดัชนีถ่วงน้ำหนักเพื่อให้แน่ใจว่าราคาดัชนี spot สะท้อนราคาตลาด spot ของแต่ละโทเค็นอย่างถูกต้อง ในการจัดการกับสถานการณ์ที่ผิดปกติน้ำหนักจะถูกวางไว้ตามลำดับการแลกเปลี่ยนและเหรียญ

Auto Deleveraging

เลเวอเรจมีความหมายเหมือนกันกับการกู้ยืมเงินในการซื้อขาย ก่อนทำการซื้อขายที่พวกเขาคาดหวังว่าจะได้รับผลกำไรนักเทรดมืออาชีพมักจะเพิ่มจำนวนเงินที่พวกเขาใส่เข้าไปโดยการกู้ยืมเงิน นี่เป็นความพยายามที่จะเพิ่มรายได้ที่คาดหวังให้สูงสุดหากพวกเขาคาดหวังว่าผลกำไรที่ได้จะมากกว่าดอกเบี้ยเงินกู้

ในฐานะการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ crypto ที่ให้ความสำคัญกับผู้ค้าเป็นอันดับแรก Wisebitcoin เสนอค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ต่ำที่สุดในโลกการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการตรวจสอบสูงสุดการสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและที่สำคัญกว่านั้นคือเลเวอเรจสูงสุดถึง 100 เท่า - ทั้งหมดนี้ไม่มี KYC ใด ๆ คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มเพื่อซื้อขาย perpetual futures contracts,BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, EOS และ BNB

ในทางกลับกัน Auto De-leveraging คือเมื่อ Wisebitcoin เข้ายึดตำแหน่งที่เหลือของคุณในกรณีที่มีการชำระบัญชี หากตำแหน่งของคุณไม่สามารถดำเนินการได้ในราคาชำระบัญชีของตลาดพร้อมกับเงินประกันที่ไม่เพียงพอกลไก Auto-Deleverage (ADL) จะเริ่มต้นขึ้น ADL จะหลอกลวงผู้ใช้ที่มีตำแหน่งอยู่ฝั่งตรงข้ามและคิวการเลเวอเรจจะขึ้นอยู่กับเลเวอเรจและ PnL คุณลักษณะนี้มีไว้เพื่อปกป้องผู้ค้าและ overall market

การจำกัดความเสี่ยง

เพื่อป้องกันการบิดเบือนตลาด Wisebitcoin จะจำกัดราคาเปิดและปิดของผู้ใช้ Risk Limit ใช้เพื่อลดความเสี่ยงใน position ของผู้ใช้ ผู้ใช้ Wisebitcoin จะต้องเลือกขีดจำกัดความเสี่ยงจากส่วนต่างที่มีอยู่ของเรา การจำกัดราคาที่เข้มงวดจะถูกเรียกใช้ในสองกรณี

• เมื่อเปิด long หรือปิด short หาก bid quotation ต่ำกว่า buy order price
  • เมื่อเปิด short หรือปิด long หาก ask quotation สูงกว่า sell order price

Wisebitcoin นำเสนอผลิตภัณฑ์ liquid derivatives ในตลาด ซึ่งรวมถึง cryptocurrency futures, options และ perpetual swaps ซึ่ง Wisebitcoin ให้บริการทั้ง coin-margin และ USDT-margin ในสกุลเงินดิจิทัลรวมถึง BTC, ETH, LTC และอื่น ๆ ผู้ค้าสามารถใช้เลเวอเรจได้ถึง 100x ขึ้นอยู่กับ perpetual swap position ที่ Wisebitcoin ให้

Wisebitcoin ยังใช้ราคาที่กำหนดไว้สำหรับการอ้างอิงเพื่อมอบประสบการณ์การซื้อขายที่เชื่อถือได้สำหรับผู้ใช้ marked price อยู่กับสินทรัพย์อ้างอิงที่ใช้ในการคำนวณกำไรและขาดทุนที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงของผู้ใช้ เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์การชำระบัญชีที่ไม่จำเป็นในกรณีที่สภาวะตลาดมีความผันผวนสูง

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎของการซื้อขาย Perpetual Swap และเริ่มต้นกระบวนการของคุณเอง คลิกที่นี่และสร้างบัญชีซื้อขายของคุณเอง