เงินฝาก WISE

ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการซื้อขาย NFT

Wisebitcoin 2021-06-17

Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายอำนาจที่ขับเคลื่อนบิตคอยน์และ cryptocurrencies อื่น ๆ พบว่ามีการใช้งานที่หลากหลายในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่การศึกษาฟินเทคและการบริหารการปกครอง ไปจนถึงการขนส่ง, การดูแลสุขภาพ, IoT และอื่นๆ เทคโนโลยีบล็อกเชนกำลังปฏิวัติวิธีการทำงานของโลก

เทคโนโลยีใหม่บนบล็อคเชนที่เรียกว่า non-fungible tokens (NFTs) เพิ่งได้รับความสนใจอย่างมากในพื้นที่คริปโต NFT มีพลังในการแปลงทุกอย่างตั้งแต่รูปภาพและวิดีโอไปเป็นทวีตและอื่นๆ, เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ซื้อขายได้และมีความปลอดภัยด้วยบล็อกเชน

ในบทความนี้ คุณจะพบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการซื้อขาย NFT,วิธีการทำงานและศักยภาพในการสร้างกระแสการสร้างมูลค่าใหม่

NFT คืออะไร?

คำว่า “fungible” หมายถึง  สามารถซื้อขายได้ ธนบัตรดอลลาร์สามารถแทนที่ด้วยธนบัตรดอลลาร์อื่นและทองคำหนึ่งออนซ์, สินค้าโภคภัณฑ์หรือหุ้นในธุรกิจ ทั้งหมดสามารถถูกแทนที่ด้วยตัวอย่างที่เหมือนกันของสิ่งเดียวกัน การพิมพ์ซ้ำของรูปภาพหรือวิดีโอสามารถทำซ้ำได้

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีงานศิลปะต้นฉบับเพียงชิ้นเดียวที่ทำซ้ำ และความเป็นเจ้าของต้นฉบับนั้นมีค่ามาก เช่นเดียวกับการเป็นเจ้าของภาพวาดหายากมีมูลค่านับล้าน ในทำนองเดียวกันบัตรซื้อขายกีฬาดิจิทัล, ผลิตภัณฑ์รุ่นแรก, ชื่อโดเมนและของสะสมดิจิทัลประเภทอื่นๆ เช่น งานศิลปะดิจิทัล, รูปภาพหรือวิดีโอ ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของตัวเอง ดังนั้นจึง "ไม่สามารถหลอมรวมได้" ไม่มีรายการซ้ำกันของรายการเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม เราสามารถบันทึกความเป็นเจ้าของรายการที่ไม่ซ้ำกันเหล่านี้ในบัญชีแยกประเภทที่ปลอดภัย, โปร่งใสและไม่เปลี่ยนแปลง - blockchain - และนั่นคือสิ่งที่ NFT นำเสนอ

จากการศึกษาวิจัย มูลค่าตลาดของ NFTs  มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นสิบเท่าระหว่างปี 2018-2020. นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของ NFT ที่คาดหวังในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

การซื้อขาย NFT

การซื้อขายโทเค็นเหล่านี้สามารถทำได้อย่างรวดเร็วด้วยความช่วยเหลือจาก marketplace ที่คุณขายสินทรัพย์และรับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อแลกเปลี่ยน เช่น OpenSea และ Rarible.

มีหลายวิธีที่คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการค้า NFT ซึ่งเราสรุปดังนี้

• การจัดซื้อ NFT

คุณสามารถซื้อ NFT บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT ใดก็ได้ที่คุณเลือก มีการเพิ่มเนื้อหาและของสะสมใหม่ๆ ทุกวัน ซึ่งบางส่วนสามารถได้รับความนิยมแบบไวรัล ควบคู่ไปกับมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

• ซื้อขายโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับNFT

NFT ที่ซื้อและขายในตลาดกลางจะได้รับเงินในสกุลเงินหลักที่เฉพาะเจาะจง เช่น Ethereum แม้ว่าตลาดจะมีเสถียรภาพตั้งแต่นั้นมา แต่ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ NFT ที่เห็นเมื่อต้นปีนี้มาพร้อมกับความต้องการโทเค็น ETH ที่เพิ่มขึ้น การขาย NFT ที่มีชื่อเสียงสามารถดึงราคาเสนอได้หลายแสนหรือหลายล้านเหรียญ ทั้งหมดจ่ายเป็น ETH ดังนั้นการซื้อ ETH (หรือโทเค็นพื้นฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง) ก่อนการเปิดตัวที่ไม่ซ้ำใครอาจนำไปสู่การเพิ่มทุนได้

• สร้าง NFT ของคุณเอง

อีกวิธีหนึ่งในการทำให้รวยด้วยการค้า NFT คือการสร้าง NFT ของคุณเองและขายในตลาดกลาง นี่เป็นตัวเลือกพื้นฐานที่สุดโดยมีการพึ่งพาสินทรัพย์อื่นๆ ที่ต่ำกว่า

การขายสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณต้องมีความรู้เกี่ยวกับการถ่ายโอน NFT ซึ่งสอดคล้องกับเทมเพลตมาตรฐานที่มีให้ การสร้างโทเค็นเหล่านี้สามารถเป็นอะไรก็ได้ที่คุณชอบและไม่จำเป็นต้องมีความรู้พิเศษ

เทรนด์ปัจจุบัน

การเติบโตของโดเมน NFT ที่เฟื่องฟูนั้นเกิดจากการที่ทั่วโลกยอมรับ หลายแบรนด์เลือกที่จะมีส่วนร่วมในการค้า NFT ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถฆ่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียว: เพิ่มการเข้าถึงแบรนด์และสร้างรายได้อีกแหล่งหนึ่ง

การสนับสนุนกิจกรรมทางสังคมผ่าน NFTs Taco Bell ยังได้เริ่มต้นการเดินทางสู่โดเมน และขาย NFT GIF จำนวน 25 รายการในตลาด Grimes Videos ที่เป็นข่าวทำรายได้เกือบ 5.8 ล้านดอลลาร์ จากการรวบรวม NFT ที่ประมูล 10 รายการ

NFTs เป็นเครื่องมือในการเปลี่ยนแปลงการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานของตลาดด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ทางศิลปะที่ได้รับการปรับปรุงและค่าใช้จ่ายของบุคคลที่สามที่น้อยลง

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น วิธีหนึ่งในการเข้าร่วมในการซื้อขาย NFT คือการลงทุนในสกุลเงินพื้นฐานที่ใช้ชำระค่า NFT หรือโดยการซื้อหรือขาย NFT ของคุณเอง ในการซื้อ NFT คุณจะต้องใช้ crypto tokens หากคุณขาย NFT ได้สำเร็จ คุณจะต้องมีวิธีในการถอนเงินจากการชำระเงินของคุณ ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยแปลงเป็นคำสั่งหรือแปลงเป็นโทเค็นอื่น คุณยังสามารถลงทุนรายได้ของคุณหรือใช้สำหรับสินค้าและบริการ

Wisebitcoin สามารถช่วยคุณได้ การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ของเรามีเครือข่ายการแลกเปลี่ยน 280 แห่งทั่วโลก ด้วย 50 cryptocurrencies สำหรับการซื้อขาย spot มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ค้าที่เชี่ยวชาญ เราเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนที่ให้การค้าที่ปลอดภัยในตลาด crypto ที่ผันผวน และเราสามารถช่วยให้คุณได้รับ crypto tokens สำหรับการซื้อ NFT และเรายังสามารถช่วยคุณถอนเงิน crypto ของคุณจากตลาด NFT เพื่อใช้ที่อื่น

เยี่ยมชม เว็บไซต์ของเราที่นี่ และเริ่มต้นเส้นทางการซื้อขายของคุณกับเรา!