ทำนายราคา Bitcoin ของ JP Morgan Bitcoin

Wisebitcoin 2021-04-30

jp morgan bitcoin banner thai version

Bitcoin - สกุลเงินดิจิทัลตัวแรก - เปิดตัวในปี 2009 เพื่ออุดช่องโหว่ของระบบการเงิน ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วในปี 2021 และ Bitcoin กำลังระเบิดทั้งในด้านมูลค่าและความนิยม แม้จะมีการระบาดทั่วโลกและความไม่แน่นอนของตลาดที่เกิดขึ้น แต่ Bitcoin ก็แสดงให้เห็นถึงแรงฉุดที่แข็งแกร่งและการแข็งค่าของราคาในปีนี้

ผู้เล่นทางการเงินรายใหญ่ระดับโลก เช่น PayPal และ Visa กำลังเข้าสู่พื้นที่สกุลเงินดิจิทัล อย่างช้าๆ Bitcoin ยังได้รับการสนับสนุนจากธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกนั่นคือ JPMorgan การทำนายราคาล่าสุดจากโรงไฟฟ้าทางการเงินได้เพิ่มความหวังของเทรดเดอร์เกี่ยวกับราคาเป้าหมายของ Bitcoin ในตลาดขาขึ้นในปัจจุบัน

ที่นี่เราจะพูดถึงการทำนายราคา Bitcoin ของ JPMorgan และผลกระทบของมัน

การทำนายของ JP Morgan เกี่ยวกับ Bitcoin

JPMorgan ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐเพิ่งเสนอให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินทางเลือกสำหรับทองคำที่สามารถเพิ่มราคาเป็นสองเท่าหรือสามเท่าในระยะยาว

เมื่อไม่นานมานี้ Bitcoin ได้ทะลุขีดจำกัดทางจิตวิทยาที่ 50,000 ดอลลาร์ต่อหน่วย หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 63,000 ดอลลาร์ การคาดการณ์ของ JPMorgan กำลังเกิดขึ้นในข่าวและสื่อต่างๆเนื่องจากนักวิเคราะห์เชื่อว่า Bitcoin สามารถเพิ่มขึ้นเป็น 146,000 ดอลลาร์ได้ภายในไม่กี่ปี

มูลค่าตลาด bitcoin ในปัจจุบันมีมากขึ้นกว่า $1 ล้านล้านดอลลาร์ จากข้อมูลของ JPMorgan Bitcoin ต้องเพิ่มขึ้นประมาณสามเท่าเพื่อให้เท่ากับตัวเลข 2.7 ล้านล้านดอลลาร์ที่ลงทุนในทองคำทั่วโลก

การคาดการณ์นี้เป็นเรื่องที่น่าทึ่งเนื่องจากมาจากสถาบันการเงินที่ให้ความสำคัญกับ Bitcoin ในช่วงเวลาหนึ่ง การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการกระทำของบริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน เช่น PayPal และ Square ที่เริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลบนเครือข่ายของตน

สถาบันการเงินหลายแห่งยอมรับการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่สกุลเงินดิจิทัล ที่กำลังขยายตัวเนื่องจากนักลงทุนและบุคคลอายุน้อยจำนวนมากชอบ Bitcoin มากกว่าระบบการเงินแบบเดิม คนรุ่นเก่ามักจะค่อนข้างสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่คนรุ่นมิลเลนเนียลมักชอบลงทุนใน Bitcoin มากกว่าทองคำ จากการสำรวจ หนึ่งคนกลุ่มมิลเลนเนียลมีการถือครองหุ้นที่สูงกว่าใน Grayscale ซึ่งเป็น บริษัท ที่ถือ Bitcoin ไว้วางใจมากกว่า Netflix

รายงานของ JPMorgan ระบุว่าการขึ้นราคาอย่างมีนัยสำคัญจะไม่เกิดขึ้นในปี 2021 พวกเขาเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของราคาจะเป็นกระบวนการหลายปีเนื่องจาก Bitcoin มีการซื้อมากเกินไปในปัจจุบันและเสี่ยงต่อการทำกำไร การคาดการณ์ของ JPMorgan เหมาะสมในระยะยาวเนื่องจาก Bitcoin เป็นระบบการชำระเงินที่ดีกว่าทองคำ

เมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มของ Bitcoin JPMorgan ได้ลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ได้สร้างเหรียญ JPM ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองและกำลังพัฒนาหน่วยบล็อกเชนใหม่

Bitcoin Bull Run หมายถึงอะไรสำหรับนักเทรด?

สกุลเงินดิจิทัลที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเรื่องลึกลับสำหรับนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดก็อยู่ในภาวะกระทิง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2020 Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นในมูลค่ากว่า 300%

การคาดการณ์เชิงบวกของ JPMorgan ทำให้เกิดความมั่นใจและการมองโลกในแง่ดีในใจของเทรดเดอร์และนักลงทุน อย่างไรก็ตามยังมีโรงเรียนแห่งความคิดอีกแห่งหนึ่งที่ยืนยันว่าการวิ่งของวัวในปัจจุบันจะซ้ำรอยประวัติศาสตร์และจบลงด้วยความล้มเหลวของราคาครั้งใหญ่เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในปี 2017

ความเป็นไปได้ที่ Bitcoin จะไปในทิศทางที่คล้ายคลึงกับรูปแบบราคาในอดีตได้ถูกเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในเวลานั้นค่อนข้างแตกต่างจากสถานการณ์ปัจจุบัน สกุลเงินดิจทัลกำลังมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไปในด้านเศรษฐกิจ พิจารณาสิ่งต่อไปนี้:

• ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นคนรุ่นมิลเลนเนียลเข้าสู่โลกของสกุลเงินดิจิทัลด้วยความคาดหวังอย่างมาก พวกเขาตระหนักอย่างชัดเจนถึงข้อบกพร่องของระบบการเงินในปัจจุบัน ดังนั้นเราจึงเลือกตัวเลือกการลงทุนที่ทันสมัยเช่น Bitcoin มากกว่าผลิตภัณฑ์การลงทุนแบบเดิม
  • ย้อนกลับไปในปี 2017 นักลงทุนสถาบันมีข้อสงสัยเกี่ยวกับศักยภาพของตลาดสกุลเงินดิจิทัล ฉันไม่ได้ให้เครดิตการถือครอง Bitcoin ของฉันมาเป็นเวลานานแล้ว วันนี้ บริษัท ขนาดใหญ่ปรากฏตัวในตลาดสกุลเงินดิจิทัล สถาบันต่างๆยอมรับให้นักลงทุนรายใหญ่ซื้อและถือสกุลเงินดิจิทัล

ราคาที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin ไม่ใช่ฟองสบู่ราคาที่จะระเบิดได้ทุกเมื่อในไม่ช้า ตามความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญพูดว่ายังไม่ผ่านครึ่งหนึ่งของวงจรการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล เมทริกซ์ปัจจุบันและในอดีตใช้เพื่อทำนายความยาวของวัฏจักรการขึ้นนี้ สองเหตุการณ์สำคัญที่จุดประกายการเติบโตของตลาด Bitcoin :

• การแพร่ระบาดของ COVID-19

การระบาดทั่วโลกทำให้เศรษฐกิจลดลงอย่างรวดเร็วทั่วโลก ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ผู้คนให้ความไว้วางใจใน Bitcoin เพื่อป้องกันวิกฤตเศรษฐกิจ สถาบันต่างๆ เช่น Microstrategy, Tesla และ Square Corp ลงทุนสำรองเงินสดใน Bitcoin เพื่อป้องกันผลกระทบจากเงินเฟ้อ

• เหตุการณ์ Bitcoin Halving

การหยุดของ Bitcoin จะเกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปีเมื่ออัตราการสร้าง BTC ใหม่ถูกลดลงครึ่งหนึ่ง เหตุการณ์ลดลงครั้งที่สามคือในเดือนพฤษภาคม 2020 ซึ่งรางวัลการขุด 12.5 BTC ลดลงเหลือ 6.25 BTC การเพิ่มเหรียญใหม่ในการหมุนเวียนลดลงทำให้ราคาในตลาดสูงขึ้น

ปี 2020 เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่สายเกินไป หากคุณต้องการเริ่มซื้อขาย Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ Wisebitcoin สามารถช่วยคุณได้

Wisebitcoin ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล 280 แห่งทั่วโลก มีคู่การซื้อขายมากกว่า 50 สกุลเงินดิจิทัลสำหรับการซื้อขาย spot และมีแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายซึ่งเหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและเทรดเดอร์มืออาชีพ ด้วยการให้การรับประกันสภาพคล่องแก่ชุมชนทั่วโลกของเรา เราจึงเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพียงไม่กี่แห่งที่รักษาสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่มั่นคงและปลอดภัยในตลาดคริปโตที่ผันผวน

เพื่อเริ่มต้นการซื้อขายโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราหรือติดตามเราบน Twitter.