เงินฝาก WISE

เลเวอเรจสูงไม่ใช่ว่ามีความเสี่ยงสูงเสมอไป

Wisebitcoin 2021-04-29

higher leverage banner thai version

พูดง่ายๆ เลเวอเรจคือเมื่อคุณใช้เงินเพิ่มเติมเพื่อซื้อขายสินทรัพย์จำนวนมากขึ้นในขณะที่ใช้เงินทุนในการซื้อขายของคุณเองเพียงเล็กน้อย ส่วนที่เหลือของทุนกู้ยืมจากบุคคลที่สามในรูปแบบเงินกู้ที่เรียกว่า มาร์จิ้น (Margin)

โดยทั่วไปเมื่อเทรดเดอร์บอกว่าเมื่อพวกเขาต้องการซื้อ หากพวกเขามีสินทรัพย์มูลค่า $1,000 และใช้เลเวอเรจ 3x พวกเขาสามารถซื้อสินทรัพย์ได้จำนวน $3,000โดยใช้เงินเพียง $1,000 เท่านั้น หากมูลค่าของตลาดเพิ่มขึ้น 10% เทรดเดอร์จะได้รับ 30% จากการซื้อขาย  ในขณะเดียวกันหากมันลดลง 10% ก็คือเทรดเดอร์จะสูญเสีย 30% แทน เทรดเดอร์คาดหวังว่าตลาดจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นและกำลังใช้เลเวอเรจเพื่อรับผลตอบแทนสูงสุด

เช่นเดียวกับในสถานการณ์ที่ชนะ เทรดเดอร์รายใหม่มักได้รับคำแนะนำให้หลีกเลี่ยงการซื้อขายที่มีเลเวอเรจสูงเนื่องจากมีความเสี่ยงมากขึ้น เพื่อให้เทรดเดอร์มืออาชีพได้รับประโยชน์จากการซื้อขายด้วยเลเวอเรจที่สูงและ Insurance Fund ของ Wisebitcoin ทำหน้าที่ปกป้องทรัพย์สินตลาดสกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยน perpetual swaps ที่มีความผันผวนสูง

Leverage สามารถช่วยได้อย่างไร

เลเวอเรจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการใช้เงินทุนในการซื้อขายของคุณ ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถดำรง position ได้หลาย position โดยไม่ต้องฝากเงินเพิ่มเติมจากเงินทุนเริ่มต้น การลดจำนวนเงินทุนในการซื้อขายบางอย่างจะช่วยให้คุณไม่ต้องเทรดอื่น ๆ

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าเทรดเดอร์มีเงินทุน $30,000 และตัดสินใจซื้อโทเค็นดิจิทัลหนึ่งพันเหรียญในราคา $30 ต่ออัน ด้วยเลเวอเรจ 3x คุณสามารถซื้อ 1,000 โทเค็นโดยใช้เงินเพียง $10,000 ในกรณีนี้เงินที่เหลืออีก $20,000 สามารถนำไปใช้กับการลงทุนอื่น ๆ ได้อย่างอิสระ

ข้อดีเพิ่มเติมของการใช้เลเวอเรจ คือ สามารถลดความเสี่ยงของเงินทุนทั้งหมดได้ ย้อนกลับไปในตัวอย่างก่อนหน้านี้หากเทรดเดอร์ได้ลงทุนทั้งหมด $30,000 ในการซื้อขายครั้งเดียว เทรดเดอร์มีความเสี่ยงที่เทรดเดอร์จะสูญเสียทั้งหมด เลเวอเรจช่วยขจัดความเสี่ยงนั้นโดยใช้เงินเพียง $10,000  ดังนั้นแม้ว่าเทรดเดอร์จะสูญเสียไปก็เป็นจำนวนที่น้อยกว่ากรณีที่ใช้เงินทุนทั้งหมด

มาดูกันว่าฟังก์ชันเลเวอเรจถูกใช้ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร

เลเวอเรจของสกุลเงินดิจิทัล

เมื่อเทียบกับตลาดซื้อขายอื่นๆ ตลาด cryptocurrency มีความผันผวนสูง เทรดเดอร์ในตลาด Cryptocurrency สามารถใช้ประโยชน์จากความผันผวนเพื่อทำกำไรจำนวนมากโดยการซื้อและขายอย่างรวดเร็วซึ่งแตกต่างจากนักลงทุนนักลงทุนระยะยาวที่ถือครองสินทรัพย์เป็นเวลาหลายปี

เป็นเรื่องปกติในการซื้อสกุลเงินดิจิทัลโดยการยืมมาร์จิ้นจากโบรกเกอร์เพื่อใช้ในบัญชีซื้อขาย เทรดเดอร์จำนวนมากหวังที่จะใช้ประโยชน์จากความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัลในช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนสูงสุด

เทรดเดอร์สามารถใช้เลเวอเรจได้แม้ในช่วงที่ราคาผันผวนคงที่ในตลาด ปัญหาในตอนนี้คือ หากความผันผวนของราคายังคงยืดเยื้อไปอีกระยะหนึ่ง เทรดเดอร์จะต้องรอให้ราคาเปลี่ยนแปลงเนื่องจากตัวเลือกอื่น ๆ และแนวโน้มของตลาดใหม่หายไป

ผลประโยชน์ที่เป็นไปได้จากความผันผวนของราคาคงที่มีน้อย ดังนั้นเลเวอเรจจึงเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่เทรดเดอร์จะได้รับเมื่อราคาของสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น

ความต้องการ Insurance Fund ของ Wisebitcoin

เลเวอเรจสูงมีความเสี่ยงสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตลาดมีความผันผวนสูง เมื่อจัดการกับตลาดสกุลเงิน fiat นักลงทุนมีข้อได้เปรียบในการประกันหุ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียทั้งหมดในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความผันผวนรุนแรง การสูญเสียสามารถหลีกเลี่ยงได้ผ่าน Insurance Fund ของ Wisebitcoin

คุณลักษณะนี้ทำงานโดยการซื้อ เทรดเดอร์ในบางครั้งที่มีการตั้งค่าการซื้อขายเพื่อส่งผลให้เกิดการสูญเสียที่มากกว่าส่วนต่างที่ยืมมา ดังที่ทีม Wisebitcoin ได้อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ว่า "ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการชำระบัญชีโดยอัตโนมัติของสถานะที่เปิดอยู่ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าราคาการชำระบัญชีจะถึงราคาก็จะไม่ถูกชำระบัญชี

Insurance Fund ใช้ในการแลกเปลี่ยน perpetual swaps เมื่อทำการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจ เทรดเดอร์สามารถใช้เลเวอเรจในการป้องกันความเสี่ยงในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่มีความผันผวนสูง

การซื้อขายด้วยเลเวอเรจที่สูงขึ้นไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณเทรดโดยใช้เงินทุนน้อยที่สุดเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้นอีกด้วย Wisebitcoin รวบรวมคุณสมบัติต่างๆ เช่น Insurance Fund สำหรับ perpetual swaps และเลเวอเรจ 100x ในการซื้อขาย Contract  ดังนั้นหากคุณพบโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากการซื้อขาย คุณมีเครื่องมือทั้งหมดที่จะทำ

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ Wisebitcoin