เงินฝาก WISE

FOMO ในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

Wisebitcoin 2021-04-30

th

FOMO หรือ Fear of Missing Out เป็นคำย่อสำหรับผู้ที่ลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล เป็นคำที่แสดงความวิตกกังวลและวิตกกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียโอกาสดีๆที่คนอื่นชอบ เป็นคำที่ใช้กันทั่วไปในการซื้อขายและใช้เพื่อให้ได้กำไรหรือโอกาสมากขึ้น

FOMO หลอกหลอนผู้มาใหม่มากที่สุดกระตุ้นให้พวกเขาลงทุนจำนวนมากหลังจากมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นอย่างมาก พฤติกรรมประเภทนี้ขัดกับภูมิปัญญาการซื้อขายทั่วไปซึ่งทำให้เกิดข้อโต้แย้งตรงกันข้ามเนื่องจากเทรดเดอร์สกุลเงินดิจิทัลมืออาชีพพยายามที่จะซื้อเมื่อสิ้นสุดการลดลง

เช่นเดียวกับในตลาดอื่น ๆ FOMO เป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและอาจส่งผลกระทบอย่างมาก มาดูกันว่าเกี่ยวข้องอย่างไรและจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร

FOMO เกี่ยวข้องกับตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร?

เมื่อพูดถึงตลาดสกุลเงินดิจิทัล FOMO เป็นที่แพร่หลายเนื่องจากมีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Ethereum และอื่น ๆ เมื่อผู้คนตระหนักถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่เหล่านี้มากขึ้นผู้คนจำนวนมากก็กลัวที่จะพลาดโอกาสเหล่านี้ไป

เมื่อผู้คนคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลบางสกุลสามารถทำกำไรได้มากพวกเขาจะซื้อจำนวนมาก นักลงทุนและเทรดเดอร์หลายคนเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลอยู่ในช่วงเริ่มต้นและจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ FOMO ดูเหมือนจะเป็นมากกว่าปัจจัยและน่าจะเป็นแรงขับเคลื่อนในตลาด

ในทางกลับกัน FOMO ยังช่วยสร้างมูลค่า เนื่องจากกระตุ้นให้เทรดเดอร์และนักลงทุนลองใช้ cryptocurrencies ต่างๆ เป็นการกระตุ้นการลงทุนจำนวนมากในหลายภาคส่วนของพื้นที่ เช่น DeFi และ NFT ซึ่งบ่งชี้ว่ามูลค่าของตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการผลิต

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีเทรดเดอร์จำนวนมากเข้ามาในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ปัจจัยเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดที่เกี่ยวข้องกับ FOMO คือเมื่อราคาสูงขึ้นอย่างผิดปกติสามารถทำให้ลดลงอย่างรวดเร็ว

ฉันเป็นเทรดเดอร์ FOMO หรือไม่?

คุณสามารถเป็นเทรดเดอร์ FOMO ได้ หากคุณรู้สึกหรือกระทำในลักษณะนี้บ่อยๆ:

• คุณได้รับอิทธิพลเมื่อคนอื่นซื้อเหรียญ
  • คุณอาจตัดสินใจอย่างไร้เหตุผลโดยไม่มีการวิเคราะห์ที่เหมาะสม
  • คุณครุ่นคิดอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับโอกาสที่พลาดในสกุลเงินดิจิทัลที่เติบโตขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

จะหลีกเลี่ยง FOMO ได้อย่างไร?

มีบางวิธีที่จะทำให้หัวของคุณชัดเจนและต่อสู้กับความผิดพลาดในการซื้อขาย เช่น FOMO

1. ยึดมั่นในปัจจัยพื้นฐาน

สิ่งแรกที่คุณทำได้ คือยึดมั่นในปัจจัยพื้นฐานและแผนภูมิ ซึ่งหมายถึงการวิเคราะห์มูลค่าที่อยู่เบื้องหลังสินทรัพย์อย่างมีเหตุผลโดยการระบุจุดแข็งและข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น จากนั้นวางแผนล่วงหน้าและเมื่อคุณมาถึงการตัดสินใจยึดติดกับกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ

1. พิจารณา FUD ล่วงหน้า

สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำคือสังเกต FUD แต่เนิ่นๆและตอบสนองตามนั้น FUD เป็นอีกหนึ่งคำย่อยอดนิยมย่อมาจาก Fear, Uncertainty และ Doubt เป็นคำยอดนิยมอีกคำหนึ่งที่หมายถึง ความกลัว,ความไม่แน่นอนและความสงสัย เมื่อข่าวร้ายถูกส่งผ่านโซเชียลหรือสื่ออื่น ๆ อารมณ์ของคุณจะได้รับผลกระทบ หากคุณคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะจะมีผลต่อราคาคุณควรตัดสินใจเตรียมพร้อมที่จะซื้อจากราคาที่ลดลงในไม่ช้า

1. ศึกษาและวิเคราะห์ในกรณีที่เกิดการสูญเสีย

FOMO เกี่ยวข้องโดยตรงกับการตัดสินใจอย่างกะทันหัน คุณต้องจำครั้งสุดท้ายที่คุณล้มเหลวสำหรับ FOMO คิดว่านี่เป็นประสบการณ์และเริ่มสำรวจกรณีที่ผู้คนประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ เข้าร่วมชุมชนการซื้อขายและถามเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขากระตุ้นให้พวกเขาแบ่งปันความล้มเหลวของพวกเขา พยายามวิเคราะห์หาสาเหตุและใช้ภูมิปัญญานั้นเมื่อคุณกำลังจะเทรด

1. ใช้แพลตฟอร์มการซื้อขายที่เหมาะสม

สุดท้ายคุณควรได้รับคำแนะนำจากการสร้างแผนภูมิซอฟต์แวร์ราคาแบบเรียลไทม์ ฟีดข่าวและการวิเคราะห์ระดับพรีเมียมที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มการซื้อขาย Wisebitcoin เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มดังกล่าว อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคและสคริปต์การซื้อขายที่กำหนดเอง ให้ความรู้แก่เทรดเดอร์เกี่ยวกับตลาดสกุลเงินดิจิทัลและช่วยป้องกันไม่ให้พวกเขาตกเป็นเหยื่อของ FOMO

ทดสอบทักษะการซื้อขายของคุณด้วย Wisebitcoin เริ่มกับเราวันนี้!