ETF Token ที่ใช้เลเวอเรจใน Wisebitcoin (FAQ)

Wisebitcoin 2021-04-27

etf tokens faq banner thai version

Q:จะคำนวณกำไรและขาดทุนได้อย่างไร?

A: โปรดดูตารางด้านล่าง ในสถานการณ์ที่มีการปรับ position ระหว่างวัน, การเปลี่ยนแปลงอาจไม่เท่ากับ 3 ครั้งของมูลค่าของสินทรัพย์อ้างอิง

WechatIMG1.jpeg

Q: สินทรัพย์ดิจิทัลพื้นฐานที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ ETF ที่ใช้ประโยชน์คืออะไร?

A: BTC

Q: ฉันสามารถใช้สกุลเงินใดในการซื้อขาย ETF ที่มีเลเวอเรจได้?

A: ขึ้นอยู่กับคู่การซื้อขายที่เฉพาะเจาะจง ETF ที่มีเลเวอเรจในปัจจุบันที่อยู่ใน Wisebitcoin คือ BTC3L / USDT และ BTC3S / USDT ดังนั้น USDT จะเป็นสกุลเงินพื้นฐานที่ใช้ในการซื้อขาย BTC3L และ BTC3S

Q: มีสัญลักษณ์เฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจของ ETF หรือไม่?

A: BTC 3x Leverage Long, ใน short BTC3L. BTC 3x Short, ใน short BTC3S.

Q:การชำระบัญชีจะเกิดขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ ETF ที่มีเลเวอเรจหรือไม่? มาร์จิ้นจำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ ETF ที่ใช้เลเวอเรจหรือไม่?

A:ไม่มีการชำระบัญชีเนื่องจากตำแหน่งการซื้อขายจะถูกปรับทุกวันตามช่วงเวลาที่กำหนดหรือเมื่อเลเวอเรจสูงกว่าขีดจำกัด 4x

Q:เหตุใดผลิตภัณฑ์ ETF ที่ใช้เลเวอเรจจึงไม่มีการชำระบัญชี?

A:มูลค่าสุทธิของสินทรัพย์อ้างอิงจะเปลี่ยนแปลงระหว่างการปรับเปลี่ยนรายวันหรือการปรับตำแหน่งระหว่างวัน ดังนั้นจะไม่มีการชำระบัญชี ยกเว้นมูลค่าสินทรัพย์ที่ลดลงเนื่องจากสภาวะตลาดที่มีความผันผวนสูง

Q: เทรดเดอร์จะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอะไรสำหรับโทเค็น ETF ที่ใช้เลเวเรจ?
A: เทรดเดอร์จะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการซื้อขายและค่าธรรมเนียมการจัดการ position

ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย: Taker 0.2%, Maker: 0.2%

เทรดเดอร์สถานะ VIP จะได้รับอัตราพิเศษสำหรับ VIP

ค่าธรรมเนียมการจัดการ position 0.1% จะถูกเรียกเก็บทุก 24 ชั่วโมง ค่าธรรมเนียมนี้จะหักโดยตรงจากมูลค่าสุทธิของสถานะ ETF ในเวลา 00:00:00 น. (UTC)

Q: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อราคาของ ETF ตัวใดตัวหนึ่งลดลงใกล้ศูนย์ จะมีการบังคับชำระบัญชีหรือควบรวมหุ้นหรือไม่?

A: ราคาของผลิตภัณฑ์ ETF ขึ้นอยู่กับราคาของสินทรัพย์อ้างอิง เมื่อราคาของสินทรัพย์อ้างอิงขึ้น/ลง ราคาของ ETF จะเป็นไปตามที่เหมาะสม แต่จะขยายเป็น 3 เท่า เราไม่แนะนำให้เทรดเดอร์ดำรงตำแหน่ง ETF เป็นระยะเวลานานเนื่องจากความผันผวนของตลาดและอาจทำให้ราคาลดลงใกล้ถึงศูนย์

เพื่อตอบสนองความเป็นไปได้ที่ความเสี่ยงที่มูลค่าสุทธิของ ETF จะลดลงเหลือศูนย์เราได้ออกแบบกลไกการควบรวมกิจการและการปรับสมดุลหุ้นสำหรับ ETF ของเรา กลไกการควบรวมหุ้นและการปรับสมดุลจะเปิดใช้งานเมื่อมูลค่าสุทธิและราคาของสถานะ ETF ต่ำกว่า 5% ของมูลค่าสุทธิเดิม ตำแหน่ง ETF ทั้งหมดที่ถือโดยเทรดเดอร์ในช่วงเวลาของการควบรวมหุ้นจะเปลี่ยนเป็น 1/N ของหุ้นเดิม มูลค่าสุทธิของตำแหน่งจะถูกแก้ไขเป็น N เท่าของราคามูลค่าสุทธิเดิม ขณะนี้พารามิเตอร์การควบรวมหุ้น N กำหนดไว้อย่างไม่แน่นอนที่ 20 Wisebitcoin จะประกาศพารามิเตอร์หุ้นเฉพาะในการประกาศ

หมายเหตุ:

โทเค็นที่ใช้ประโยชน์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูง ซื้อขายเฉพาะเมื่อคุณเข้าใจวิธีการทำงาน พวกเขาอาจได้รับหรือสูญเสียมูลค่าจำนวนมากในหนึ่งวัน

ประกาศความไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น

การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นโอกาสที่ท้าทายและอาจสร้างผลกำไรให้กับนักลงทุน ขอแนะนำให้ผู้ใช้พิจารณาวัตถุประสงค์การลงทุนระดับประสบการณ์และความเสี่ยงอย่างรอบคอบ