Wisebitcoin 2021-05-11

crypto trading strategies thai banner

ตลาดการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่แน่นอน แต่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลยังค่อนข้างใหม่และมีศักยภาพสูงเมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ นี่คือคำแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อขายที่สามารถช่วยให้คุณได้รับผลตอบแทนสูงสุด

นี่เป็นช่วงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะ Bitcoin ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ราคาสูงสุดของสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ จำนวนมากรวมถึง Bitcoin ได้รับการอัปเดตและสกุลเงินดิจิทัลได้ถูกนำมาใช้เป็นสินค้าหลัก (Coinbase ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้น IPO ใน Nasdaq) โดยได้รับการอนุมัติจากสถาบันและบริษัทต่างๆ

อย่างไรก็ตามเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ทราบดีว่าแนวโน้มขาขึ้นนี้ไม่ได้มาถึงง่ายๆและโชคดีที่เกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการนี้ ในความเป็นจริงสาเหตุที่นักลงทุนจำนวนมากย้ายออกจากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลคือความผันผวนความเสี่ยงและการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากมันได้ป้องกันไม่ให้รัฐบาลและบริษัทที่ให้บริการทางการเงินหลายแห่งเข้าร่วมในการปฏิวัติทางการเงินแบบกระจายอำนาจ

คุณจะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทางการค้าและการลงทุนได้อย่างไร? คุณสามารถใช้กลยุทธ์ใดเพื่อลดและจัดการความเสี่ยงในขณะเดียวกันก็รับประกันผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีขึ้น ลองดูกลยุทธ์บางอย่างด้านล่าง

กลยุทธ์การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม

ต้นทุนเงินดอลลาร์โดยเฉลี่ย

กลยุทธ์นี้เกี่ยวข้องกับการลงทุนเป็นจำนวนเงินคงที่ (หรือซื้อเหรียญหรือสินทรัพย์ในจำนวนคงที่) ในช่วงเวลาปกติโดยไม่คำนึงถึงราคา ตัวอย่างเช่น อาจเป็นตัวอย่างของการลงทุนที่ใช้เงินดอลลาร์ซึ่งซื้อสกุลเงินดิจิทัล มูลค่า $ 10 ทุกสัปดาห์ วิธีนี้ช่วยให้นักลงทุนสามารถกำจัดความรู้สึกต่อต้านการลงทุนของพวกเขาและปรับสมดุลการซื้อที่เกิดขึ้นโดยการซื้อในราคาที่สูงขึ้นและราคาที่ลดลง

การซื้อขายรายวัน

การซื้อขายรายวันเป็นวิธีการทำกำไรจากการขึ้นลงของราคาในระหว่างวันโดยการเข้าและปิดสถานะในวันเดียวกัน ตัวอย่างเช่น คุณซื้อ 0.5 ETH ในราคาที่กำหนดและคุณพยายามขายในราคาที่เท่ากันในราคาที่สูงขึ้นในวันเดียวกัน

แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงและเทรดเดอร์รายวันจำนวนมากจะซื้อเหรียญหรือทรัพย์สินที่ต้องการในราคาที่กำหนดผ่านคำสั่งจำกัดและขายในราคาที่สูงขึ้นเมื่อได้ผลกำไรที่ต้องการ

การซื้อขายสวิง

คุณยังสามารถคิดว่าการซื้อขายแบบสวิงเป็นการซื้อขายรายวันซึ่งเกิดขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ซึ่งรวมถึงการถือครองตำแหน่งที่เปิดไว้ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงราคาที่ได้เปรียบ หากคุณไม่มีการซื้อขายที่ดีคุณจะไม่ปิดสถานะของคุณและแทนที่จะพยายามปิดสถานะของคุณในวันเดียวกัน เช่น การซื้อขายรายวันคุณเฝ้าดูเป็นสัปดาห์หรือหลายเดือนและปิดสถานะของคุณ

การซื้อขายตามแนวโน้ม

การซื้อขายรายวันเป็นกลยุทธ์ระยะสั้นการซื้อขายแบบสวิงเป็นกลยุทธ์ระยะกลางและการซื้อขายตามแนวโน้มเป็นกลยุทธ์ระยะยาว โดยปกติจะเป็นการดำรงตำแหน่งอย่างเปิดเผยและระยะยาวโดยปกติอย่างน้อยสองสามเดือน เทรดเดอร์ที่ซื้อขายตามแนวโน้มพยายามที่จะเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดโดยการลงทุนในเหรียญหรือสินทรัพย์เตรียมที่จะเริ่มต้นกับแนวโน้ม ทรดเดอร์ที่ซื้อขายตามแนวโน้มซื้อสินทรัพย์โดยคาดว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของราคาของสินทรัพย์และขายในทางกลับกัน

วิธีหนึ่งในการวาดเส้นแนวโน้มที่สามารถใช้เพื่อพิจารณาว่าสินทรัพย์ขึ้นหรือลงคือการเชื่อมต่อจุดสูงสุดที่บ่งบอกถึงแนวโน้มขาลงไปสู่จุดต่ำสุดที่บ่งบอกถึงแนวโน้มขาขึ้น จุดต่ำสุดที่สูงขึ้นซึ่งบ่งบอกถึงแนวโน้มขาขึ้นเป็นแนวรับสำหรับการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต เป็นการบ่งชี้ว่าราคาของสินทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆและไม่น่าจะลดลงในทันที

ในทางกลับกันความต่อเนื่องของจุดสูงสุดต่ำที่บ่งบอกถึงแนวโน้มขาลงจะสร้างแนวต้านต่อการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต นั่นหมายความว่าราคาของสินทรัพย์นำไปสู่แนวโน้มขาลงและไม่น่าจะสูงขึ้น

ตลาดที่แตกต่างกันมีเส้นทางแนวโน้มที่แตกต่างกันและคงอยู่ในช่วงเวลาที่ต่างกัน ตัวอย่างเช่น ตลาดเดิมที่เรียกว่าไฟและหมี มักใช้เวลา 1-3 ปีที่ผ่านมาในตลาดหุ้น แต่สามารถอยู่ได้นานขึ้นหรือสั้นลงในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ขอบเขตการลงทุนของคุณและประเภทของสินทรัพย์จะกำหนดระยะเวลาที่แนวโน้มจะเป็นไปตามนั้น

การซื้อและถือ

การซื้อและถือเป็นกลยุทธ์การลงทุนแบบ passive ที่คุณซื้อสินทรัพย์และถือไว้เป็นระยะเวลานานไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตลาด กลยุทธ์เหล่านี้พยายามสร้างรายได้โดยไม่ต้องใช้เวลาในตลาดโดยเชื่อว่าสามารถสร้างรายได้ในระยะเวลาอันยาวนาน ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลกลยุทธ์นี้เรียกว่า hodl ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะมีคนเสียชีวิตไปก็จะอยู่ได้โดยไม่มีเงื่อนไข ผู้ที่ซื้อสกุลเงินดิจิทัลและไม่เคยขายเรียกว่า "Hodler"

การซื้อขายดัชนี

การลงทุนในดัชนี หมายถึง การซื้อหุ้นในกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) ซึ่งคล้ายกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เสนอโดยสถาบันบริการทางการเงิน โดยทั่วไปแล้ว ETF ของสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการจัดทำดัชนีหรือสามารถจัดทำดัชนีเหรียญเฉพาะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของสกุลเงินดิจิทัลหรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่แตกต่างกันในโปรไฟล์ความเสี่ยง/รางวัล ด้วยการลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์คุณจะได้รับรางวัลเฉลี่ยสำหรับสินทรัพย์ของสินค้าที่คุณเลือก ใน WiseBitcoin โทเค็น ETF จะเชื่อมโยงกับเหรียญเฉพาะ เช่น Bitcoin หรือ Ethereum ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเปิดเผยสินทรัพย์ที่จัดทำดัชนีได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของและคุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากการลงทุนของคุณได้อีกด้วย WiseBitcoin ช่วยให้คุณสามารถซื้อขายโทเค็น ETF ด้วยเลเวอเรจได้สูงสุด 3 เท่า

ตัวอย่างเช่น การลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงต่ำซึ่งสามารถรวมไว้ในสกุลเงินดิจิทัลที่มีเสถียรภาพและเป็นที่นิยมมากที่สุดเท่านั้นหรือคุณอาจมีลางสังหรณ์ว่าโซลูชันความเป็นส่วนตัวหรือออฟเชนจะเพิ่มขึ้นในไม่ช้าและมีโทเค็นความเป็นส่วนตัวหรือเชนเพิ่มขึ้น ลงทุนในผลิตภัณฑ์ ETF

การลงทุนในดัชนีช่วยลดภาระในการติดตามแต่ละโครงการและช่วยให้คุณสามารถลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่สามารถให้ผลตอบแทนที่คาดหวังในพื้นที่ที่คุณสนใจได้

Golden Cross และ Death Cross

กลยุทธ์นี้คือ การดูสัญญาณซื้อและขายตามการเคลื่อนไหวของราคาโดยเฉลี่ยของเหรียญหรือสินทรัพย์

หากราคาสินทรัพย์เฉลี่ยในช่วง 50 วันที่ผ่านมาสูงกว่าราคาเฉลี่ยในช่วง 200 วันที่ผ่านมาแสดงว่าเป็นสัญญาณให้ซื้อและเรียกว่า Golden Cross

หากราคาสินทรัพย์เฉลี่ยในช่วง 50 วันที่ผ่านมาลดลงจากราคาเฉลี่ยในช่วง 200 วันที่ผ่านมาแสดงว่าเป็นสัญญาณขายและเรียกว่า Dead Cross

ขึ้นอยู่กับการแลกเปลี่ยนที่คุณใช้และเครื่องมือที่คุณสามารถใช้กับเนื้อหาในใจของคุณการคำนวณค่าเฉลี่ยราคา 50 และ 200 วันสำหรับเหรียญที่น่าสนใจอาจเป็นเรื่องยากดังนั้นนี่จึงเป็นกลยุทธ์ขั้นสูงสำหรับผู้ที่สามารถเข้าถึงได้ ไปจนถึงเครื่องมือและกราฟการซื้อขายที่กำหนดเอง

กราฟการซื้อขาย Wisebitcoin ให้ข้อมูลที่หลากหลายแก่นักลงทุน เช่น การซื้อขายคู่สกุลเงินราคาสกุลเงินการเปลี่ยนแปลงของราคาตลอด 24 ชั่วโมงราคาที่ดีที่สุดและต่ำที่สุดตลอด 24 ชั่วโมงปริมาณและอื่น ๆ คุณสามารถปรับแต่งมุมมองการซื้อขายของคุณเองซึ่งสามารถตั้งค่าเป็นเวลา 1 นาที 15 นาทีชั่วโมงวันสัปดาห์หรือเดือน คุณยังสามารถปรับแต่งมุมมองการซื้อขายของคุณให้เป็นการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงเดือนสัปดาห์วันหรือชั่วโมงที่ผ่านมาโดยมี snapshots  15 นาที คุณยังสามารถดูการซื้อขายโดยใช้แท่งเทียนซึ่งระบุราคาเปิดและราคาปิด ณ ช่วงเวลาที่กำหนดหรือคุณสามารถใช้กราฟเชิงลึกซึ่งแสดงภาพอุปทานและอุปสงค์ (คำสั่งขายและซื้อ) ในราคาที่แตกต่างกัน กราฟเหล่านี้สามารถใช้เพื่อคาดการณ์ว่าราคาอาจเปลี่ยนแปลงอย่างไรในอนาคตอันใกล้และกิจกรรมในตลาดส่วนใหญ่เกิดขึ้น

RSI Divergence

RSI หรือ Relative Strength Index จะวัดการคำนวณค่าเฉลี่ยของกำไรและขาดทุนของโทเค็นในช่วงสองสัปดาห์ RSI มีความผันผวนระหว่าง 0 ถึง 100 และใช้ในการพิจารณาว่าสินทรัพย์มีการซื้อมากเกินไปหรือมีการขายมากเกินไป สิ่งใดก็ตามที่สูงกว่า 70 จะถือว่ามีการซื้อมากเกินไปและมีแนวโน้มที่จะตามมาด้วยการลดลงของราคา อะไรก็ตามที่ต่ำกว่า 30 จะถือว่าขายเกินและมีแนวโน้มที่จะตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น

ในการใช้กลยุทธ์ RSI divergence ให้ประสบความสำเร็จคุณต้องคาดการณ์แนวโน้มราคาที่คุณคาดหวังอย่างแม่นยำก่อนที่จะเกิดขึ้น การทำเช่นนี้อาจเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมและการปฏิบัติที่เพียงพอคุณสามารถคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงราคาได้อย่างน่าเชื่อถือก่อนที่จะเกิดขึ้นและสามารถสร้างรายได้จำนวนมากได้

คำแนะนำเพิ่มเติม

แม้แต่กลยุทธ์การลงทุนที่ดีที่สุดก็สามารถใช้ได้ก็ต่อเมื่อคุณรู้พื้นฐาน ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญที่คุณควรรู้ก่อนการลงทุน เช่น คุณลงทุนไปเท่าไหร่ กรอบเวลาและกลยุทธ์ที่จะใช้

ลงทุนเพียงเท่าที่คุณจะสามารถสูญเสียได้

คุณไม่มีทางรู้ว่าการลงทุนของคุณจะออกมาเป็นอย่างไรดังนั้นอย่าลงทุนกับเงินที่คุณไม่สามารถสูญเสียไปได้ ค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภค ค่าเล่าเรียนของวิทยาลัยและเงินทุนสำหรับค่าใช้จ่ายสำคัญอื่น ๆ ของคุณไม่ควรใส่ไว้ในกลุ่มการซื้อขายคริปโตของคุณ จัดทำงบประมาณการลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายเดือนรายสัปดาห์หรือรายวันและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดหลังจากประหยัดเพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่สำคัญของคุณ

กระจายผลงานของคุณ

เปอร์เซ็นต์ที่คุณจัดสรรให้กับโทเค็นหรือทรัพย์สินต่างๆนั้นขึ้นอยู่กับการวิจัยของคุณเกี่ยวกับโอกาสต่างๆ (เราจะพูดถึงการวิจัยต่อไป) แต่คุณควรใส่เงินจำนวนหนึ่งในโครงการคริปโตที่จัดตั้งขึ้น เช่น Bitcoin และ Ethereum และจัดสรรเปอร์เซ็นต์คงที่ให้กับคนอื่น ๆ โครงการ (เช่นโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือโครงการที่มีความเสี่ยงสูง / ผลตอบแทนสูง) โดยพิจารณาจากประเภทของผลตอบแทนที่คุณกำลังมองหาและความเสี่ยงของคุณ

ทำการวิจัยอย่างละเอียดก่อนการลงทุน

ก่อนที่จะลงทุนในเหรียญสินทรัพย์หรือโครงการคุณต้องทำการวิจัยของคุณเอง การตัดสินใจอย่างมีข้อมูลดีกว่าการตัดสินใจแบบวิตกกังวลหรือรีบร้อนดังนั้นอย่ายอมจำนนกับความคิดกังวลและกังวลว่าจะพลาดโอกาสดีๆ เรียนรู้พื้นฐานของการวิเคราะห์ทางเทคนิคอ่านบทความข่าวเกี่ยวกับโครงการที่คุณสนใจทำความเข้าใจว่าโครงการของคุณมีเป้าหมายเพื่ออะไรค้นหาว่าสามารถครอบคลุมตลาดได้มากเพียงใดมีโซลูชันที่แตกต่างกันอย่างไรจุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของ USP คุณมี เพื่อค้นหาว่าคืออะไร โครงการต้องเป็นไปตามเกณฑ์ของคุณก่อนจึงจะพิจารณาลงทุนได้

เข้าใจความแตกต่างระหว่างการควบคุมความเสี่ยงและการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง

นักลงทุนต้องรักษาอันดับความเสี่ยงที่ระดับความเสี่ยงใด ๆ ไม่ใช่กลยุทธ์การลงทุนที่มีประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงตลอดเวลาอย่างสมบูรณ์เนื่องจากไม่มีความเสี่ยงใด ๆ หากไม่มีผลตอบแทนใด ๆ สิ่งสำคัญคือตราบใดที่คุณรู้ล่วงหน้าและมั่นใจว่าการลงทุนที่ทำได้ไม่ดีนั้นเป็นการลงทุนที่ดีคุณสามารถเรียนรู้ที่จะเสี่ยงและหลีกหนีการลงทุนที่ไม่ดีและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง อย่าหงุดหงิดทำตามขั้นตอนการระบุโครงการที่มีแนวโน้มและนำเงินที่คุณสามารถใช้จ่ายไปกับโครงการที่น่าตื่นเต้นที่สุด

ทำการซื้อขายเก็งกำไรเมื่อใดก็ตามที่คุณทำได้

Arbitrage คือแนวทางปฏิบัติในการซื้อและขายโทเค็นหรือสินทรัพย์ในตลาดต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากความแตกต่างของราคา ตัวอย่างเช่นคุณอาจสามารถซื้อ 1 ETH ต่อการแลกเปลี่ยนหนึ่งครั้งในราคา 2,000 ดอลลาร์ แต่ขายอีกครั้งในราคา 2,020 ดอลลาร์ ตราบใดที่ค่าคอมมิชชั่นค่าธรรมเนียมค่าแก๊สและค่าใช้จ่ายในการซื้อขายอื่น ๆ ที่คุณต้องจ่ายน้อยกว่า $ 20 คุณจะได้รับประโยชน์จากการทำการค้านี้ มองหาโอกาสในการเก็งกำไรในการแลกเปลี่ยนที่แตกต่างกันตลอดจนข่าวสารและการเปลี่ยนแปลงสภาพคล่องที่อาจนำไปสู่ความแตกต่างของราคาอย่างมีนัยสำคัญในตลาดต่างๆ

ระวังและใช้ประโยชน์จากคู่การซื้อขายที่มีอยู่

ความสามารถในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลกับสกุลเงินดิจิทัลสินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินคำสั่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในการเงินแบบดั้งเดิม การใช้คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้คุณสามารถเพิ่มกำลังซื้อของคุณได้โดยการซื้อสินทรัพย์หรือโทเค็นที่คุณสนใจโดยตรงโดยไม่ต้องหันไปใช้การซื้อแบบ fiat ที่มีศักยภาพในการได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงราคาในเวลาเดียวกันซึ่งตรงกับความต้องการของคุณ

ความคิดสุดท้าย

ในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนสูงและมีโอกาสมากมายสำหรับผลกำไรเพิ่มเติม แต่ก็สามารถพิจารณาการขาดทุนได้เช่นกัน การเลือกหนึ่งในกลยุทธ์ที่กล่าวถึงในบทความนี้และสิ่งที่คุณจะเสียได้ ได้แก่ การจำกัดการลงทุนการกระจายพอร์ตการลงทุนการตรวจสอบโครงการของคุณก่อนที่จะลงทุนการรู้ว่าเมื่อใดและที่ไหนที่จะรับความเสี่ยงและลดต้นทุนการดำเนินงานของคุณการรู้วิธีและการมองหาโอกาส ทุกที่สามารถทำกำไรให้คุณได้ เพิ่ม ROI ของโครงการที่น่าตื่นเต้นที่สุดของคุณในขณะที่สร้างรายได้ในตลาดสกุลเงินดิจิทัล