คริปโต: ประโยชน์ที่แท้จริงและแอปพลิเคชั่น

Wisebitcoin 2021-10-25

สกุลเงินดิจิทัลมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้มีแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายตั้งแต่การขนส่งและการศึกษา ไปจนถึงการดูแลสุขภาพ การเงิน การทำงานร่วมกัน และอื่นๆ ในที่นี้เราจะพูดถึงฟังก์ชัน แอปพลิเคชันและประโยชน์ของโทเค็นและสินทรัพย์ที่มีให้ซื้อขายบน Wisebitcoin ในโลกแห่งความเป็นจริง

ในขณะที่เขียนบทความนี้ มูลค่ารวมของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ สิ่งนี้จะทำให้ สกุลเงินดิจิทัลเป็นอันดับแรกในฐานะ “บริษัท” ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกในแง่ของมูลค่าตลาด เหนือกว่าธุรกิจและแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเช่น Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet, Tencent และ Facebook

อย่างไรก็ตาม คำถามทั่วไปในใจของหลายๆ คนคือ: สกุลเงินดิจิทัลทำอะไรได้บ้าง? พวกเขามีมูลค่าอะไรนอกเหนือจากการซื้อขายหรือสินทรัพย์เก็งกำไร? อ่านคำตอบด้านล่าง

Bitcoin (BTC)

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจ เป็นสกุลเงินออนไลน์แบบ peer -to -peer ซึ่งหมายความว่าธุรกรรม Bitcoin ทั้งหมดเกิดขึ้นโดยตรงระหว่างผู้เข้าร่วมเครือข่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีคนกลางเช่นธนาคารหรือรัฐบาลเพื่ออนุญาตหรืออำนวยความสะดวกในการซื้อขาย Bitcoin มีความโดดเด่นในการเป็นสกุลเงินดิจิทัลรายแรกที่มีการใช้งานจริง ในปีที่ผ่านมามูลค่าของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 500% จากประมาณ 11,000 ดอลลาร์เป็นประมาณ 60,000 ดอลลาร์ในปัจจุบัน

Ethereum (ETH)

Ethereum เป็นระบบบล็อกเชนแบบ open-source ที่กระจายอำนาจ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลกสามารถเขียนและเรียกใช้ซอฟต์แวร์ที่ทนทานต่อการเซ็นเซอร์ เวลาหยุดทำงาน และการฉ้อโกง คุณสามารถเขียนและรันโค้ดบนเครือข่าย Ethereum และสร้างระบบอัตโนมัติ ความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับระบบและแอปพลิเคชันที่หลากหลาย มูลค่าของ Ether ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของเครือข่าย Ethereum ได้ส่งมอบ ROI มากกว่า 130,000% นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการครั้งแรก ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มูลค่าของ Ether เพิ่มขึ้นเกือบ 10 เท่าจากประมาณ 380 ดอลลาร์ต่อโทเค็นเป็น 3,800 ดอลลาร์ในวันนี้

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความกังวลเกี่ยวกับความสามารถในการขายและเวลาในการประมวลผลของ Bitcoin หนึ่งบล็อกใน BTC blockchain สามารถเก็บข้อมูลได้ 1MB หนึ่งบล็อกในบล็อกเชน BCH สามารถเก็บข้อมูลได้ 32MB ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการธุรกรรมได้มากขึ้นต่อวินาที เพื่อช่วยให้ BCH ใช้เป็นรูปแบบการชำระเงินแบบ peer -to -peer

Litecoin (LTC)

Litecoin ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การชำระเงินที่รวดเร็ว, ปลอดภัยและต้นทุนต่ำ มันถูกสร้างขึ้นบนโปรโตคอล Bitcoin แต่ใช้อัลกอริธึมการแฮชที่แตกต่างกันเพื่อเชื่อมต่อแต่ละบล็อกในบล็อคเชนและยังแตกต่างกันในการทำธุรกรรมบล็อก การประมวลผลบล็อค Litecoin นั้นเร็วกว่าการประมวลผลบล็อค Bitcoin และค่าใช้จ่ายในการทำเช่นนั้นก็ต่ำกว่ามากเช่นกัน ซึ่งเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญเมื่อ Litecoin เปิดตัวครั้งแรกในฐานะโซลูชันสำหรับการทำธุรกรรมขนาดเล็กและการชำระเงิน ณ จุดขาย

EOS

EOS ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพที่กระจายอำนาจบนบล็อคเชน มีเครื่องมือและทรัพยากรด้านการศึกษาที่หลากหลายสำหรับนักพัฒนา เพื่อสร้างแอปที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และต้นทุนต่ำที่ทำงานบนบล็อกเชนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และมอบความปลอดภัยที่ดีขึ้นและแรงเสียดทานน้อยลงสำหรับผู้บริโภค ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการนำบล็อคเชนไปทั่วโลก

Cardano (ADA)

Cardano ตั้งเป้าที่จะอนุญาตให้นักพัฒนาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนและการกระจายอำนาจเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในระดับโลก ผู้ก่อตั้งบริษัทต้องการแจกจ่ายอำนาจจากโครงสร้างที่ไม่สามารถประเมินได้ให้กับปัจเจก และสร้างสังคมที่ปลอดภัย โปร่งใส และยุติธรรมมากขึ้น พบว่ามีประโยชน์มากมายในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่การศึกษาและเกษตรกรรม ไปจนถึงการเงินและการดูแลสุขภาพ Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งโครงการ ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum และปัจจุบันอยู่ในแอฟริกาใต้ที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือธุรกิจและสถาบันในแอฟริกาบนแพลตฟอร์ม Cardano

Cosmos (ATOM)

Cosmos ตั้งเป้าหมายที่จะจัดหาโซลูชันสำหรับอัลกอริทึมคริปโตที่ช้า มีราคาแพง ไม่สามารถปรับขนาดได้ และเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การพิสูจน์การทำงานผ่านระบบนิเวศของบล็อกเชนที่เชื่อมต่อถึงกัน Cosmos ยังตั้งเป้าที่จะทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนซับซ้อนน้อยลงและง่ายขึ้นสำหรับนักพัฒนา เช่นเดียวกับ EOS โดยใช้เฟรมเวิร์กแบบแยกส่วนสำหรับการสร้างและใช้งานแอพที่กระจายอำนาจ

Polkadot (DOT)

Polkadot อำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลหรือสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ข้ามสายโซ่ผ่านบล็อกเชนที่แตกต่างกัน Blockchains เช่น Bitcoin, Ethereum และ Cardano blockchains ทำงานบนโปรโตคอลที่แตกต่างกันและมีข้อกำหนดในการคำนวณที่แตกต่างกัน Polkadot ช่วยรวบรวมระบบนิเวศ แพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชันต่างๆ ที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชนต่างๆ เพื่อสร้างเครือข่ายที่สมบูรณ์ บูรณาการ และกระจายอำนาจซึ่งควบคุมโดยผู้ใช้ในขณะเดียวกันก็ทำให้การสร้างแอปพลิเคชันและบริการใหม่ ๆ ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น

Filecoin (FIL)

Filecoin เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายอำนาจ การใช้โทเค็น Filecoin ผู้เข้าร่วมในเครือข่ายสามารถรับเงินดิจิทัลจากการจัดหาพื้นที่จัดเก็บบนฮาร์ดแวร์ที่ไม่ได้ใช้ สัญญาอัจฉริยะและเทคโนโลยีบล็อกเชนถูกนำมาใช้เพื่อรับรองความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลที่เก็บไว้

Chainlink (LINK)

Chainlink รวมข้อมูลนอกเครือข่าย (เช่น ข้อมูลในโลกแห่งความเป็นจริง เช่น สภาพอากาศ คะแนนกีฬา และเหตุการณ์ปัจจุบัน) ลงในสัญญาอัจฉริยะ Chainlink เป็นผู้เล่นหลักในด้านการประมวลผลข้อมูลและทำงานร่วมกับผู้ให้บริการข้อมูลที่เชื่อถือได้มากมาย รวมถึง Brave New Coin, Alpha Vantage และ Huobi ผู้ให้บริการข้อมูลเหล่านี้สามารถขายการเข้าถึงข้อมูลให้กับ Chainlink ได้โดยตรง และแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ช่วยให้พวกเขาสร้างรายได้จากข้อมูลที่มีอยู่ได้

SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap เป็นผู้ทำตลาดอัตโนมัติซึ่งทำหน้าที่เหมือนการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่ใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อสร้างสภาพคล่องและตลาดการซื้อขายจากกองทุนที่นักลงทุนจัดหาให้สำหรับโทเค็นคู่ใดก็ตาม โทเค็นนี้และเครื่องมือที่มาบนแพลตฟอร์ม SushiSwap เป็นตัวอย่างของโซลูชัน DeFi ขั้นสูงที่สามารถสร้างกระแสรายได้ใหม่และโอกาสในการลงทุนในโลกการเงินแบบกระจายอำนาจ ในขณะเดียวกันก็สร้างการรุกให้กับผู้เล่นทางการเงินแบบดั้งเดิมเพื่อเข้าถึงโลกของคริปโต

ค้นพบเพิ่มเติมโดยไปที่ Wisebitcoin วันนี้

สนใจเรียนรู้เพิ่มเติม? กรุณาเยี่ยมชม Wisebitcoin วันนี้ ค้นพบคู่ซื้อขายของเรา เปิดบัญชีซื้อขาย และเข้าร่วมในโอกาสการลงทุนที่สร้างรายได้จากโทเค็นและบริการมากมายที่มีให้บนแพลตฟอร์ม Wisebitcoin ไม่เคยสายเกินไปที่จะเริ่มการเดินทางด้วยคริปโตบของคุณ และเราขอเชิญคุณก้าวแรกไปกับเราวันนี้