สรุปความเกี่ยวกับฤดูร้อนของ Bitcoin

Wisebitcoin 2021-10-05

ฤดูร้อนนำข่าวดีและข่าวร้ายมาสำหรับสกุลเงินดิจิทัล โดยเริ่มจาก Bitcoin ที่ยังคงโดดเด่น หลังจากการห้ามของจีนในการขุด cryptocurrency ในเดือนพฤษภาคม ตลาดเห็นการแก้ไขอย่างรุนแรงที่มาพร้อมกับข่าวอื่น ๆ Elon Musk ย้อนรอยการประกาศของเขาว่า Tesla จะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และรัฐบาลเริ่มเล่นกับแนวคิดเรื่องกฎระเบียบที่ยังคงค้างอยู่ การรวมกันของการพัฒนาเหล่านี้และการพัฒนาอื่นๆ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของตลาด และในไม่ช้า ตลาดกระทิง(Bull Market)ก็กลายเป็นตลาดหมี(Bear Market) อย่างน้อยก็ในระยะสั้น

หัวข้อข่าวเกี่ยวกับการตกลงของ Bitcoin นั้นเกินจริงอย่างมาก สินทรัพย์ดิจิทัลผู้บุกเบิกยังคงรักษาระดับราคาไว้ตั้งแต่ $30,000 ถึง $40,000 USD ต่อเหรียญตลอดเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม มันถึงชั้น $29,864 ดอลลาร์ในวันที่ 20 กรกฎาคม จากนั้นในเดือนสิงหาคม ความรู้สึกเชิงบวกของ Bitcoin กลับคืนมา เมื่อมันไต่ขึ้นไปถึง $50,000 ดอลลาร์อย่างต่อเนื่องเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

แม้ว่าจะยังไม่แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $64,804 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน แต่ Bitcoin และตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยรวมยังคงแข็งแกร่ง ยังคงเป็นความจริงที่ว่านักลงทุนส่วนใหญ่ "อยู่ในภาวะสีเขียว" แม้ว่าจะมีความผันผวนในช่วงที่ผ่านมา ในทำนองเดียวกัน อุตสาหกรรมยังคงแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากนักลงทุนสถาบันเข้ามามีส่วนร่วมในภาคส่วนต่างๆ เช่น DeFi มากขึ้นเรื่อยๆ นักลงทุนรายย่อยต่างแห่กันไปที่สินทรัพย์อื่น ๆ เช่น NFT ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะเป็นประโยชน์ต่อตลาดโดยรวม

Wisebitcoin เรายังคงสนับสนุนนักลงทุนเหล่านี้และเทรดเดอร์มืออาชีพที่ต้องการใช้ประโยชน์จากเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยของตลาดในปัจจุบัน เรามุ่งหวังที่จะจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดให้กับพวกเขาเพื่อเข้าถึงโอกาสเหล่านี้ทั้งหมด ทั้งหมดนี้ผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีคุณสมบัติครบถ้วนพร้อมประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมและการบริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง